������������������������������������ ������������������ 2022

by WheelSharee Posted on 2022-01-19


ความคิดเห็นที่ 1
ไม่น่าจะเป็นที่ช่วงวัยนะคะ เราอยู่ม.5 เพื่อนเราคนนึง ชอบเรอมากๆ และดังด้วย แต่เราไม่ค่อยเรอเลย ถึงเรอก็ไม่ค่อยมีเสียงค่ะ เหมือนว่าสะอึกมากกว่า น่าจะเป็นที่ระบบร่างกายมากกว่าค่ะ อาจจะมีลมเยอะ
ความคิดเห็นที่ 2
มีลมในกระเพาะเยอะค่ะ ก็อาการของกรดไหลย้อนนั่นแหล่ะ ตอนเราเป็น มีลมเยอะ เราก็บังคับเรอออกมาเหมือนกัน
ตอนที่มีลมเยอะ แล้วคุณบอกไม่ได้กินข้าว ก็เพราะมันมีกรดน้ำย่อยในกะเพาะเยอะไม่ได้ย่อยอาหาร ย่อยกะเพาะคุณมั่ง เกิดเป็นแก๊ชหรือลมนั่นแหล่ะ
ร่างกายมันชินก็ใช่ค่ะ แต่ใช้มานานมันก็เสื่อม พูดง่ายๆร่างกายคุณเสื่อมแล้ว แก่ตัวลง ใช้งานมาจนบางส่วนใกล้จะพัง
เราก็เป็น นอนกลางวัน ตื่นกลางคืน เวลากินกลับหัว ติดนิสัยจากตอนเรียนมหาลัย เลิกไม่ได้
คุณควรไปหาหมอ หรือปรึกษาเภสัชกร ให้เค้าจ่ายยามากิน
ถ้ามีลมเยอะก็มียากินพวก แอร์เอ็กซ์ หรือแผนไทย แบบขมิ้นชัน ดื่มน้ำขิง
ถ้าแสบท้องด้วยก็มียาพวกเคลือบกะเพาะ เภสัชกรเค้าจะแนะนำให้

แล้วต้องปรับพฤติกรรมใหม่หมดนะคะ ถ้าไม่ปรับ ก็เป็นเหมือนเดิม
ถ้าเป็นหนัก ถึงขนาดแสบร้อนจะทรมานมาก (กรดไหลย้อนขึ้นมาจากกระเพาะ มากัดที่หลอดอาหารเป็นแผล)
เผลอๆเป็นหลอดอาหารอักเสบ คออักเสบ หลอดลมอักเสบ เพราะโดนกรดกัดหมด
กลืนน้ำ กลืนข้าวทีนึง สะดุ้งทั้งตัวเพราะเจ็บตั้งแต่คอยาวลงกระเพาะเลย
ปล่อยไว้นานก็กะเพาะเป็นแผลได้ พอมีเลือดออก คุณอาจจะถ่ายเป็นสีดำ หรืออาเจียนออกมาสีคล้ำๆ เพราะสีเลือดจากกะเพาะมาปน
ถ้าไม่รู้ตัว ก็เป็นภาวะเลือดจางได้เลยค่ะ เพราะเลือดออกในกระเพาะ ถ่ายออกไปไม่ได้สังเกตุ เลือดออกไปเรื่อยๆ แผลก็ไม่หาย

(ที่พูดมานี่เรื่องจริง คุณป้าเรา อายุ 63 เสียไปเมื่อกลางปี ตอนยังอยู่เป็นเบาหวาน เลือดจาง และโรคอื่นๆ แกไม่มีลูกด้วย
สุขภาพไม่ดีตามภาษาคนแก่คนจนไม่ได้เรียนหนังสือ ใช้ร่างกายไม่ถนอม กินข้าวไม่เป็นเวลา บอกว่าอยากกินเหมือนไหร่ค่อยกิน
มาครั้งนั้นคือถ่ายและอาเจียนมีเลือดปน ดำปี๋ จะพาไปหาหมอยังจะไม่ยอม พอพาไปส่ง หมอตรวจบอกกระเพาะเป็นแผลรูบะเร่อ
แถมมีภาวะเลือดจาง เพราะเสียเลือดออกจากแผลในกระเพาะ สั่งอดข้าวอดน้ำ ส่องกล้องแล้วส่องกล้องอีก
รอให้แผลดีขึ้นถึงให้กินอาหารอ่อนๆได้ ครั้งนั้นนอนเป็นอาทิตย์ ป้าด่าหมอทุกวัน บอกก่อนมาก็อยู่ดีๆ แค่อ้วก กับขี้
พอมารพ.หมอเอาไรมายัดปาดยัดคอทุกวัน เจ็บไปหมดแล้ว ข้าวก็ไม่ให้กิน น้ำก็ไม่ให้กิน หมอเลว บลาๆๆ นึกแล้วก็คิดถึงแก
แกยังบอกว่า แกก็กินตามใจของแกแบบนี้มานานแล้ว ไม่เห็นเป็นไร เราถามหมอ หมอบอกว่า อายุเยอะแล้วผนังในกระเพาะมันไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อนนะค๊าาา)
ความคิดเห็นที่ 3
ทั้งเรอทั้งตดเลยครับ แต่พอเปลี่ยนแปลงตัวเองดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 7-8 แก้ว
ทั้งเรอทั้งตดก็หายครับ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะลมในกระเพาะอาหารเยอะครับ
ความคิดเห็นที่ 4
อย่ากินจนอิ่มแน่นขนาดนั้น 

แล้วก็ห้ามนอนทันทีหลังกินข้าวครับ 

ควรเว้นไว้อย่างน้อยสามชั่วโมงครับ
ความคิดเห็นที่ 5
อาการเรอบ่อย มักจะเกิดจากการมีลมอยู่ในกระเพาะอาหารมากกว่าปกติค่ะ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น
การกลืนลมที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มเร็วเกินไป หรืออาจเกิดจากสาเหตุการรับประทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มบางชนิด
ที่ทำให้เรอบ่อยขึ้น ได้แก่ อาหารที่มีแป้ง น้ำตาล หรือไฟเบอร์สูง ถั่ว ธัญพืชเต็มเมล็ด กล้วย เป็นต้นค่ะ

นอกจากนี้ อาการเรอบ่อยๆยังอาจเกิดได้จากโรคกรดไหลย้อน ซึ่งมักมีอาการต่างๆร่วมด้วย เช่น แน่นหน้าอก หายใจลำบาก มีอาการจุกแน่นที่คอ
ปวดแสบปวดร้อนในหน้าอก เนื่องจากกรดไปทำให้หลอดอาหารอักเสบ และมักจะหายใจไม่ออกเวลานอน  มีอาการเรอเปรี้ยว หรือรู้สึกถึง
รสขมของน้ำดี รสเปรี้ยวของกรดในปากหรือลำคอ กลืนอาหารลำบากหรือคลื่นไส้  ซึ่งอาจจะมีอาการใดอาการหนึ่งหรือหลายอาการร่วมกันได้ค่ะ

ในเบื้องต้น แนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับการรับประทานยาจากแพทย์ เช่น ควรรับประทานอาหารมื้อเล็กๆ
แต่บ่อยครั้งหรือแบ่งการรับประทานอาหารออกเป็น 5 มื้อก็ได้ค่ะ ทานอาหารแต่ละมื้อไม่ให้อิ่มมากเกินไป เคี้ยวอาหารให้ละเอียด
ไม่ทานอาหารรสจัด หลังทานอาหารแล้วไม่นอนทันที เคลื่อนไหวร่างกายสักพักหลังทานอาหาร เพื่อช่วยให้การย่อย และการบีบตัว
ของกระเพาะอาหาร ขับเคลื่อนอาหารออกจากกระเพาะอาหารได้เร็ว นอกจากนี้แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่หลวมๆ สวมใส่สบายด้วยนะคะ
ลองทำตามคำแนะนำดูค่ะ แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้คุณกลับไปพบแพทย์ผู้ทำการรักษาเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการและรับการรักษา
ที่เหมาะสมอีกครั้งค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
เรอบ่อยๆแบบนี้น่าจะกรดไหลย้อนนะ ไปซื้ออัลไกคอนมากินได้เลย ตอนเราเป็นกรดไหลย้อนเภสัชจ่ายยาตัวนี้มาให้ กินดีมาก ออกฤทธิ์เร็ว ยิ่งถ้าปรับพฤติกรรมตัวเองเรื่องการกินยิ่งหายเร็วเลยแหละ
ความคิดเห็นที่ 7
เรามีอาการแน่นท้องเป็นบางครั้ง เรอนิดๆตั้งแต่ช่วงเดือนธันวา แต่ก็ปล่อยไว้เพราะไม่ได้เป็นอะไรมากมาย คิดว่าเดี๋ยวมันก็หายไปเอง
อาการเริ่มแย่ลงช่วงเดือนมกรามีอาการแน่นท้องบ่อยขึ้น เรอมากขึ้น ผายลมบ่อยขึ้น แต่ไม่มีอาการปวดอะไร พอเข้าเดือนกุมภาอาการแน่นท้องเหมือนมีลมอัดแน่นในท้อง เป็นทั้งวัน เรอได้ตลอดเวลาติดต่อกันไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง เรอได้ทั้งวันทั้งคืน มีผายลมร่วมด้วยช่วยกัน เริ่มถ่ายออกมาเป็นสีดำ มีอาการปวดแสบปวดร้อนในกระเพาะ รู้สึกว่าผิดปรกติมากมาย เลยพาตัวเองไปโรงพยาบาลรามา หมอให้ตรวจเลือด อุจจาระ ส่องกล้องดูกระเพาะ ตรวจอัลตราซาวดูเนื้องอก เสียเวลาไปหลายวัน ผลส่วนใหญ่ออกมาปรกติ แต่ส่องกล้องเจอแผลในกระเพาะเป็นแผลตื้นๆ หมดค่าตรวจไปเป็นหมื่น (ไปใช้บริการแผนกพรีเมี่ยม) ค่ายาแค่ 176 บาท ช่วงกินยามีการถ่ายบ่อยมากๆ เกิน 3 ครั้ง ปรกติเราจะถ่ายวันละครั้ง ยิ่งทำให้เรากังวลหนักขึ้น อาการอื่นๆก็ยังไม่ดีขึ้น กินยาอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ อาการก็ยังไม่ดีขึ้น แถมยังมีอาการอยากเรอแต่เรอไม่ออกผสมมาอีก รู้สึกทรมานสุดๆ อาการอื่นๆก็ไม่ดีขึ้น
ที่สำคํญรำคาญการเรอมากเพราะออกไปไหนก็เรอ รู้สึกไม่ดีสุดๆ เลยตัดสินใจหยุดกินข้าวและอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ทั้งหมด เปลี่ยนมากินแกงจืดเต้าหู้ มีแต่เต้าหู้กับสาหร่าย รสจืดๆ ปรกฎว่าอาการดีขึ้นนี้ดนึง นิดนึงจริงๆ อยู่ๆเราก็นึกขึ้นมาได้ว่าสมัยเด็กๆที่บ้านให้กินว่านหางจระเข้ต้มรักษากระเพาะ คิดได้ดังนั้นก็จัดการไปซื้อว่านหางมาทันที 3 กิโล กิโลละ 15 บาท ต้มกินทันที กินไป 2 ถ้วย ไม่อยากเชื่ออาการแน่นท้องหายไป อาการแสบร้อนในท้องดีขึ้นมาก อาการเรอยังมีอยู่แต่เรอแต่ไม่เกิน 10 ครั้งอาการถ่ายท้องก็ดีขึ้น เราเลยกินมันวันละ 3 ครั้งหลังกินแกงจืด
2 วันเท่านั้นเรากลับมากินส้มตำปูปราร้าได้โดยไม่เป็นอะไร แต่เราก็ยังกินว่านหางมาอยู่เรื่อยๆหลังอาหาร 1 อาทิตย์ผ่านไปอาการต่างๆหลายไปเกือบหมด เราไม่แน่นท้องแล้ว ไม่แสบท้องถ้าไม่กินเผ็ดมาก ถ่ายสีเกือบเป็นปรกติ ยังมีสีดำปนมาอยู่ เรอแค่ 2-3 ครั้ง  เราบอกกับที่บ้านรู้งี้ไปซื้อว่านหางมากินแต่แรกก็ดีหรอก โลละแค่ 15 บาท แต่ไปหาหมอหมดเป็นหมื่นเสียดายตังค์ เราตั้งใจจะกินว่านหางต่อไปเรื่อยๆ
ความคิดเห็นที่ 8
เคยเป็นเหมือนกันครับ อาการเรอไม่หยุด..ทานข้าวเสร็จ แล้วนอนเลย เรอตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงตี 2 กว่าจะนอนได้ ทรมานๆ..แถมกินพวกนมไม่ได้อีก กินปุ๊ปถ่ายปั๊ป..ไปหาหมอ..ตรวจทุกอย่างหมดไป 3 หมื่นได้ หมอบอกไม่ได้เป็นไร ให้เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน กินเป็นเวลา..ออกกำลังกาย แล้วก็หายไปเอง..แต่ถึงตอนนี้นานๆก็เป็นทีนะครับ : )
ความคิดเห็นที่ 9
อาการเดียวกับผมเลย  รักษาที่รามาพรีเมี่ยมเหมือนกัน เรอบ่อย เรอไม่ออก  ส่องกล้องทำอัลตร้าซาวด์  สุดท้ายเจอนิ่วในถุงน้ำดีหมอบอกว่าผ่าแล้ว

อาการเรอจะหาย    ก็เลยผ่า   ผ่าเสร็จมาปีกว่าแล้วก็ยังเรอเหมือนเดิม   อาการแน่นท้องมีบ้างบางครั้ง    ทุกวันนี้ก็ยังแก้ไม่หาย   แต่ผมเลิกทานเนื้อ

วัวหลังผ่าตัดเพราะเพื่อนสุดที่รักแนะนำให้เลิกกิน       ทุกวันนี้ยังมีอาการเรอบ่อยๆตลอดยังแก้ไม่หาย   แล้วตกลงว่ายหางต้มกับกินน้ำเปล่าๆหรือครับ

เดี๋ยวจะลองทำดูบ้างไม่เคยได้ยินสูตรนี้เลย
ความคิดเห็นที่ 10
ผมว่าคุณน่าติดเชื้อ HP ในกระเพาะอาหาร  ปกติกระเพาะอาหารจะผลัดและสร้างเซลล์ทุกๆ 4-6 วัน  เจ้าเชื้อที่ว่าเวลาติด มันจะฝังตัวอยู่ใต้ชั้นผิวเซลล์ และเวลากรดย่อยอาหารทำงาน เจ้าเชื้อพวกนี้มันจะสร้างชั้นผิวเพื่อป้องกันตัวมันเอง ซึ่งทำปฎิกริยาทางเคมี ทำให้เกิด กรดยูเรีย เกิดขึ้น เป็นผลทำให้เกิดการกัดกร่อนผนังเซลล์กระเพาะอาหาร  หากมีอาการเรื้อรังก็จะเกิดแผลในกระเพาะได้ แต่ถ้าทิ้งไว้นานๆ จะส่งผลให้เกิดมะเร็งกระเพาะอาหารครับ การตรวจต้องอาศัยการส่องกล้อง เก้บชิ้นเนื้อไปเพาะเชื้อ ขอบอกว่าไม่เจ็บ ไม่มีเลือดออก หากพบว่าติดเชื้อ รักษาโดยการทานยาเฉพาะ เป็นเวลา 7 วัน หยุด 7 วัน และกลับไปตรวจผลโดยการเป่าลมลงขวดเพื่อเก็บตัวอย่างความเข้มของก๊าซ  การส่องกล้องตรวจ ข้อบ่งชี้ คือมีอาการโรคกระเพาะที่เป็นซ้ำ
ความคิดเห็นที่ 11
เคยเป็นครับ
แต่พอหาหมออาการก็ดีขึ้น
ความคิดเห็นที่ 12
เรามีอาการเรอหนักๆนี้ตั้งแต่ปี 2557 ช่วงนั้นตั้งท้องก็คิดว่าแพ้ท้อง หลังคลอดช่วงต้นปี 2558 ก็ยังเป็นอยู่ หาหมอ หมอบอกกรดไหลย้อน  เรากินยาลดกรด รวมๆก็ 3 ปี จนปี 60 หลังคลอดลูกคนที่ 2 ปรากฏว่าเป็นหนักขึ้น อาการจุก แน่นลิ้นปี่ อาเจียน พ่วงมาถึงขึ้นที่ว่า แค่รู้สึกไม่สบายตัว เครียด หรือปวดจุดไหนของร่างกายก็อาการเรอ เเน่น จุก ก็จะตามมาทุกครั้ง เหมือนเป็นรีเฟล็กแอ็กชั่น เวลาร่างกายรู้สึกไม่ดี บางครั้งเรอนานเป็น 21 ชม เลย จนวันหนึ่งรู้สึกแบบไม่ไหวเเล้วหาหมอเถอะ ยาลดกรดไม่ช่วยอะไรเเล้ว วันนั้นหมอให้อัลตราซาวด์ หมอบอกเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ว่างๆก็มานอนเล่น รพ ผ่าออกแล้วกัน ก็กลับบ้านยังไม่ได้ตัดสินใจผ่าเพราะภาระเยอะเหลือเกิน ผ่านไป 1 เดือน มีอาการเรอหนัก จุกแบบน็อคเลย ขยับตัวไม่ไหว พูดไม่ออก เดินแทบไม่ไหวเลย จนต้องฉุกเฉิน เข้าแอดมิด รพ หลังจากนั้นก็จัดการผ่าตัดด้วยวิธีการส่องกล้อง ผ่าไปเมื่อปี 61 อาการก็ดีขึ้นมานิดนึง ที่หายคืออาการจุกแน่นลิ้นปี่ ถามว่าอาการอื่นๆหายมั้ย ไม่หาย เเค่ไม่ถี่เหมือนแต่ก่อน ที่ทรมานคือ เเค่เรารู้สึกไม่สบายตัว เครียด ปวดหัว หิวข้าว  ลม ก็มาเเล้ว นี่ก็ว่าจะไปหาหมออีกครั้ง ล้าสุดก็เมื่อวานเลย เเค่ท้องเสีย อาเจียน ลมก็มา เรอไปอาเจียนไปจนน็อค วิธีแก้ วิธีเดียวที่จะหายคือต้องเรอเอาลมออกให้หมด แล้วอาการจะดีขึ้นเรื่อย แต่กว่าลมจะหมดเเต่ละครั้งเราก็น็อคอ่ะ เดี๋ยวจะลองต้มว่านหางจระเข้กินดูบ้างน่ะ ถ้าหายจะมารีวิวให้ฟังนะคะ
Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#หายใจไม่อิ่ม จุกที่คอ เรอบ่อย    #ลมดันขึ้นคอ    #เรอบ่อย มะเร็ง    #อาการแน่นอก จุกที่คอ เรอบ่อย    #พะอืดพะอม จุกที่คอ    #เรอบ่อย จุกที่คอ pantip    #เรอบ่อย มะเร็ง pantip    #อาการแน่นอก จุกที่คอ วิธีแก้เบื้องต้น    #เรอไม่ออก กินอะไร    #เรอไม่ออก จุกคอ วิธีแก้    #วิธี ทํา ให้เรอ Pantip    #เรอเสียงดัง Pantip    #เรอไม่ออก จุกคอ    #วิธีแก้ ไม่ เรอ    #เรอไม่ออก แน่ นอก    #เรอไม่ออก หายใจไม่สะดวก    #เรอตลอดเวลา    #เรอบ่อย จุกที่คอ    #เรอบ่อย มะเร็งลำไส้    #เรอบ่อย ผายลมบ่อย    #เรอบ่อย หายใจไม่อิ่ม    #ท้องอืด เรอบ่อย pantip    #เรอบ่อย เวียนหัว    #เรอ ตอน ตื่น นอน    #เรอบ่อย ผายลม บ่อย    #เรอไม่เป็น Pantip    #เรอตลอดเวลา แก้ยังไง    #เรอบ่อย มาก มะเร็ง    #เรอไม่หยุด แน่นท้อง    #อาการจุกที่คอ วิธีแก้    #หายใจไม่อิ่ม จุกที่คอ คอแห้ง    #สมุนไพรแก้อาการเรอ    #เรอไม่หยุด แก้ยังไง    #อาการเรอบ่อย ผายลมบ่อย    #อาการลมตีขึ้น เรอ    #เรอบ่อย แน่นอก    #ประโยชน์ของการเรอ    #เรอบ่อย จุกที่คอ - Pantip    #เรอตลอดเวลา pantip    #วิธี แก้ อาการเรอ บ่อยๆ    #ประโยชน์ ของการเรอ   
หัวข้ออื่น ( ดูทั้งหมด )


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90