��������������������������������������� ��������������������� 2022

by WheelSharee Posted on 2022-01-31ความคิดเห็นที่ 1
ดั้งเดิม ไส้กรอกคือการถนอมอาหารไว้กินฤดูหนาว

ดังนั้นสำหรับเมืองที่หาของสดกินง่าย มากกกกกก
ไม่ควรกินของแบบนี้บ่อยครับ

ปัจจุบันผู้ผลิตเค้ากลัวการร้องเรียน กรณีกินแล้วท้องเสีย
อาหารต่างๆจึงต้องใส่ยากันบูดให้ชัวร์ไว้ก่อน จะได้ไม่บูดก่อนวันหมดอายุที่พิมพ์ลงไปบนฉลาก

เช่นขนมปัง ลองซื้อมาเก็บไว้
รอให้หมดอายุแล้ว15วันผ่านไป รายังไม่ขึ้นเลย
ความคิดเห็นที่ 2
ไส้กรอกฝรั่ง เนื้อแดงแปรรูป ลูกชิ้น รวมไปถึงไส้กรอกอีสาน พวกนี้  WHO เค้าประกาศมาแล้วว่ามีสารก่อมะเร็งค่ะ(ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกเค้าจะบอกว่าเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ ในที่นี่หมายถึงมีสารก่อมะเร็งอย่างแน่นอน แต่อัตราความรุนแรงน่าจะน้อยกว่าการสูบบุหรี่เยอะ) กินเยอะไม่ดีแน่นอน คงไม่ต้องรอน้องเปามาตอบ รู้สึกเค้าจะแนะนำว่าให้ทานไม่เกินวันละครึ่งขีด แล้วเนื้อแดง พวก เนื้อหมู (อาจจะมีสารก่อมะเร็ง คือเหมือนเค้าทดลองในสัตว์แล้วมันก่อมะเร็งในสัตว์ แต่ไม่ได้มีผลทดลองในคน อะไรทำนองนั้น) ทานไม่เกินวันละขีด  คร่าวๆ ที่จำได้นะคะ (อาจมีผิดเพี้ยนไปบ้าง แก่แล้วความจำสั้น 55) เหมือนประมาณว่าถ้ากินเยอะจะทำให้มีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งลำไส้มากกว่าคนปกติที่ไม่กิน 18% (ตัวเลขก็คุ้นๆ นะ รอให้ผู้รู้มาแก้แล้วกัน) แต่ส่วนตัวก็ยังกินนะ แต่ทุกครั้งที่กินก็ระลึกด้วยว่ามีสารก่อมะเร็ง มันจะทำให้เราค่อยๆ ลดลงได้อัตโนมัติอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าแกะจากถุง ออกจากตู้เย็นใหม่ๆ ก็ไม่มีปัญหาครับ   มันก็มีแบคทีเรียปนเปื้อนบ้างแหละ  แต่ร่างกายเราจัดการได้
หมูดิบก็ยังกินได้เลยครับ  กลัวแต่พยาธิแค่นั้นเอง  นอกนั้นโดนย่อยได้หมด
ความคิดเห็นที่ 4
ดูว่ายี่ห้อน่าเชื่อถือ ผลิตไม่นาน ถุงไม่มีอากาศเข้า ไส้กรอกไม่มีเมือก อย่างนี้ก็กินได้ครับ ส่วนตัวผมก็มักกินเลย ขี้เกียจไปลวกไปต้มอีกแล้ว แต่ถ้าหลายวันแล้วเรายังกินไม่หมด ผมก็จะลวกแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 5
เตือนสำหรับคนที่ซื้อสินค้าประเภทไส้กรอก ซาลาเปา หรืออาหารอื่นๆในเซเว่น ให้เฝ้าดูพนักงานที่ทำการอุ่นอาหาร เตรียมอาหารให้ตัวเองด้วย วันนี้เวลาประมาณ 2ทุ่ม ได้เข้าไปซื้อไส้กรอกฟุตลองแฮมดับเบิ้ลชีส จำนวน 4 ชิ้นที่เซเว่นสาขาชุมชนวัดคูยาง จังหวัดกำแพงเพชร ตามธรรมดา เวลาสั่งของกินแล้วจะไปเดินดูสินค้าอื่นรอพนักงานเตรียมไส้กรอกให้เสร็จแล้วคิดเงิน แต่วันนี้เดินดูสินค้าอื่นเสร็จเร็ว และเป็นช่วงที่ลูกค้าร้านนี้เยอะ พนักงานได้เวฟได้จัดการสินค้าให้ลูกค้ากว่าจะเสร็จ เราก็มารอที่หน้ากริว ก็เลยได้เห็นพนักงานเวฟไส้กรอกให้เราและหั่นให้เรา ทีนี้เราเลยเห็นว่า ในระหว่างที่พนักงานหั่นชิ้นที่2ก็ได้ทำไส้กรอกตกพื้น แล้วพนักงานก็คีบขั้นมาวางบนกริว แล้วไปหั่นชั้นที่ 3 และ 4 เสร็จแล้วพนักงานก็คีบไส้กรอกที่ทำตกที่วางพักไว้บนกริวมาใส่ให้เรา โดยที่คิดว่าเราไม่ได้เห็น แล้วก็ทำเป็นปกติ ส่วนเราก็อึ้งค่ะ เพราะไม่นึกว่าเขาจะทำแบบนี้ สุขอนามัยมันอยู่ตรงไหน แล้วที่ผ่านมา เวลาเราสั่งอาหารเสร็จเราก็เดินดูของแล้วตอนมาคิดเงิน อาหารที่เราสั่งก็เตรียมเรียบร้อยแล้ว จะมีทำตก หรือ อะไรอย่างอื่นให้เราไหม?? หลังจากนั้นเราคิดเงินเสร็จ เราก็ออกมานอกร้าน มาดูว่าชิ้นไหนที่สกปรกที่เขาทำตก และเอาให้สุนัขหน้าร้านกิน แต่จะให้หมดทุกอันก็เสียดายเพราะเราซื้อฟุตลอง 4 ชิ้นไง ที่เรามาเล่าให้ฟัง เพราะจะเป็นการเตือนเวลาเราไปซื้อพวกไส้กรอก ซาลาเปาหรืออาหารอื่นจำพวกนี้ ให้ดูด้วย
- ขายอาหารต้องเน้นเลย เรื่องความสะอาด สดใหม่ แต่แบบนี้ก็แย่นะ คุณภาพและมาตรฐานของอาหารไม่มี สกปรก ต่อไปคงไม่ซื้อสินค้าประเภทไส้กรอก ซาลาเปา ขนมจีบ แนวนี้ในเซเว่นอีกแล้วแหละ ไม่มั่นใจ
- อุปกรณ์ที่หั่นไส้กรอก ดูแล้วไม่ค่อยเหมาะกับการใช้งานเท่าไหร่ ดูจากที่พนักงานชักถาดหั่น(อยู่ใต้กริว)ออกมา ดูไม่มั่นคง ก็ไม่แปลกที่ไส้กรอกจะกลิ้งตกลงไป และคิดว่าคงมีตกมาเยอะเพียงแต่เราไม่รู้
- พนักงานก็คงคิดอยู่ ทำตกต้องใช้เงินส่วนตัวชดใช้เลยจัดการเอาที่ตกนี่แหละเพราะคิดว่าลูกค้าไม่เห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ต้องเข้าใจก่อนค่ะว่า
ไส้กรอกมันคืออาหารชนิดหนึ่งที่นำเนื้อสัตว์มาผสมกับเครื่องเทศแล้วบรรจุใส่ไส้ มีทั้งแบบสด รมควัน
ถ้าศึกษาดีๆไส้กรอกอร่อยๆทำยากและแพงมากค่ะ

แต่พอมันเป็นที่นิยมผู้ผลิตก็เริ่มคิดค้นวิธีการเก็บให้นานขึ้น ลดต้นทุนเพื่อแข่งขันกัน
ทำให้ไส้กรอกปัจจุบันมีทั้งสารนู่นนี่ เศษเนื้อสัตว์ ผสมแป้งเยอะๆและอีกมากมายที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เพราะฉะนั้นถ้าจขกท. กินไส้กรอกแบบไส้กรอกจริงๆนอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ด้วยค่ะ
แต่อาจกระเทือนคุณภาพเงินในกระเป๋า ^^
ความคิดเห็นที่ 7
จากที่เคยกิน ไส้กรอกเยอรมัน ในเยอรมัน

ไส้กรอกเหล่านั้น ไม่ได้สีแดงๆ เนื้อเนียนเป็นลูกชิ้น เหมือนไส้กรอกบ้านเรา
มันเป็นเนื้อสับ+ เครื่องปรุง ยัดในใส้ สีขาวๆเหลืองๆนวลๆ ไปตามเนื้อที่ใช้
ถ้ามีไส้กรอกสีแดงๆ ดำๆ ตือ ไส้กรอกใส่เลือด ใส่เครื่องใน จึงมีสีตามส่วนประกอบ

ไม่คิดว่าเขาจะใส่สารเคมีอะไรนะ ไม่รู้จะใส่ไปทำไม
ทำไป ขายไป กินไป ทุกวัน

ไส้กรอก homemade ที่ขายกันราคาสูงๆในบ้านเรา ก็ไม่ใส่ ไนเตรท/ไนไตรท์
จึงเก็บไม่ได้นาน

ที่ทำขายแบบอุตสาหกรรม ใส่แน่ (มันช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์น่ะ)
ความคิดเห็นที่ 8
ที่น่าห่วง ก็พวกลูกชิ้น ไม่มีใครตเอาไปพิสูจน์เหมือนไส้กรอก....

คิดว่ามันเหมือนทุกวันนี้ ที่เรารับเชื้อโรค หรือสิ่งมีพิษต่างๆ แต่มีที่ร่างกายเราขับออกไปได้ และบางส่วนสะสม มันยังไม่ถึงระดับที่อันตราย
แต่บางอย่าง อาจไปออกฤทธิ์หลังจากสะสมเป็นระยะเวลานานแล้ว

อย่างเมื่อวานก่อน ก็มีพูดถึงเรื่องย้อมผมแล้วเป็นมะเร็งจริงหรือเปล่า
แล้ววันนี้ ก็เห็นอีกข่าว ขนมจีน ที่ล้วนใช้สารกันบูดกันหนักมือ... ก็ทำนองเดียวกัน
แล้วคล้ายๆ กันนี้ ต่างจังหวัดสวนผักมีเยอะที่ไม่กล้ากินผักที่ตัวเองปลูก ได้แต่ตัดขาย เพราะย่าฆ่าแมลงหนักมก ฉีดไม่นาน ก็ตัดขายแล้ว (แต่กล้าไปกินของคนอื่น หรือกินผัดผักตามร้านข้าวแกง อาหารตามสั่ง เพราะไม่รู้ ไม่เห็น ลืมนึกว่าผักคนอื่น ส่วนใหญ่ทำแบบเดียวกัน ร้า่นข้าวแกงถูกๆ ไม่เอาผักออร์แกนิกมาทำผักแน่)


คือคนไม่ได้ตายทันที่ทันใดจากสาเหตุนี้ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ชัดๆ ด้วย
แต่ผมเชื่อที่เขาสุ่มตัวอย่างมานะ แต่คนอาจสนใจน้อยกว่า เพราะไม่เห็นชัด แบบตายด้วยอุบัติเหตุ หรือโรคที่เห็นแบบสยดสยอง
ความคิดเห็นที่ 9
จริงอยู่ที่เขาเคยประกาศว่าเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ไส้กรอก สามารถก่อให้เกิดมะเร็งหนะ แต่มันแปลว่าอะไร

1. มีด ถ้าเอามาแทงกัน ทำให้ตายมั้ย? ตายสิ แล้วถามว่า เราควรจะมีมีดในบ้านไหม ทั้งๆที่มันทำให้เราตายได้นะ
2. เตาแก๊ส ถ้าระเบิดขึ้นมา ตายมั้ย ทำไมถึงมีแทบทุกบ้าน
3. รถยนต์ ถ้าขับชนคน ตายมั้ย ทำไมถึงขับกันเต็มท้องถนน

อะไรที่ทำให้เราตาย ไม่ได้แปลว่ามันจะต้องเกิดทุกครั้ง เพราะมันขึ้นกับ risk หรือความเสี่ยง
สิ่งที่อันตราย อย่าง มีด เตาแก้ส รถ ถ้าใช้แบบระมัดระวังก็ไม่มีใครตาย เพราะเราลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นด้วยความระมัดระวัง

สารก่อมะเร็งก็เช่นกัน การที่มันสามารถก่อมะเร็งได้ ไม่ได้แปลว่ามันจะก่อจริงๆ มันแค่เพิ่มความเสี่ยง risk ให้มากขึ้นเท่านั้น เพิ่มแบบ 1-2%
ไม่ได้แปลว่าถ้ากินแล้วมันจะเป็นมะเร็ง 100% นอกจากเราจะมีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรือกินสารก่อมะเร็งเข้าไปเพียวๆเลย ปริมาณมากๆ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับปริมาณขนาดนั้นจากไส้กรอก
นอกจากกินบ่อยๆ ซ้ำๆซากๆ ไม่กินอย่างอื่นเลย ก็บอกได้ว่าไม่ได้ดีครับ โซเดียมสูง
กินอาทิตย์ละครั้ง ไม่ทำให้ตายหรอกครับ
คนที่กลัวไนเตรต ไนไตรต์ จะบอกว่ากิน Celery, Carrot ก็มีสารสองตัวนี้นะ โดยเฉพาะไนเตรต พอกินเข้าไปมันจะถูกเปลี่ยนเป็นไนไตรต์ในร่างกายเรา
ความคิดเห็นที่ 10
จากที่ไปเรียนรู้กระบวนการผลิตมาผมว่าอาหารแปรรูปเนื้อสัตว์มันก็น่ากังวลครับ สารประเภทเพิ่มสีสันหรือช่วยในเรื่องของการยืดอายุการเก็บรักษาแม้ว่าจะเป็นสารที่ได้รับการยอมรับจากองค์การอาหารก็เถอะนะแต่ถ้าผู้ผลิตใช้ในปริมาณที่เกินข้อกำหนดก็มีปัญหาเรื่องสารก่อมะเร็งอย่างที่ความคิดเห็นบนๆให้ข้อมูลไว้ครับ แถมด้วยเรื่องของผู้ผลิตที่ไร้จิตสำนึกอาจจะมีการนำสารเติมแต่งอื่นๆที่ไม่ได้การรับรองมาใส่ในอาหารเพื่อลดต้นทุนหรือเพื่อประโยชน์ทางการค้าก็มีผลต่อสุขภาพได้

เรื่องอาหารแปรรูปให้คิดซะว่าเป็นรูปแบบของการถนอมอาหารเพื่อให้มีอาหารไว้กินเมื่อยามขาดแคลน และเป็นการเพิ่มความหลากหลายให้กับอาหารด้วย ส่วนตัวแล้วคิดไม่ออกเหมือนกันถ้าเราขาดพวกลูกชิ้น หมูยอ แหนม ไส้กรอก กุนเชียง ไปจะเป็นยังไง

ถ้าไม่ซีเรียสจนเกินไปอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ก็กินได้หมดนะครับแต่ให้เลือกผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับการรับรองหรือผ่านมาตรฐานก็โอเคแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 11
ตั้งแต่ไปเรียนรู้ส่วนผสม และวิธีทำหมูยอ ลูกชิ้นหมู ไส้กรอก....


ตั้งแต่ตอนนั้น จนถึงตอนนี้เลิกกินแล้วครับ


รู้สึกว่าสุขภาพร่างกายปลอดภัย กว่าเดิมเยอะเลย
ความคิดเห็นที่ 12
ปัญหาหลักคือความเค็ม  กินมากไปทำให้ไตทำงานหนัก 

ตัวบวม น้ำหนักตัวมากขึ้น 

รองมาเป็นใส่สีให้น่ากินและสารกันบูดเพื่อให้เก็บได้นาน
Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#เด็ก กิน ไส้กรอก ดี ไหม    #เด็ก 1 ขวบ กิน ลูกชิ้น ได้ ไหม    #ลองกอง เด็ก กิน ได้ ไหม    #เด็ก กินกระเทียม ได้ ไหม    #เด็ก กิน แยม ได้ ไหม    #ผักที่เด็ก 6 เดือน ห้าม กิน    #เด็ก กินผักสด ได้ ไหม    #เค้ก ผล ไม่ 1 ขวบ    #ลูกชิ้นสีส้ม    #สารที่ใส่ ในไส้กรอก    #แพ้ ไส้กรอก แดง    #กินไส้กรอก มาก    #วัตถุประสงค์ที่ผู้ประกอบการเติมไนไตรต์ kno2 ในการหมักเนื้อสัตว์    #ไส้กรอกอีสาน ทำ จาก    #ไส้กรอกอีสาน ดิบ    #ฮ อ ท ดอก มี สาร อาหาร อะไร บาง    #ไส้กรอก ริ ช    #สารก่อมะเร็งในอาหารแปรรูปคือ    #เป็นมะเร็ง กิน เนย ได้ ไหม    #สารก่อมะเร็งสูงสุด    #อาหารทอดกับการเกิดโรคมะเร็ง    #เป็นมะเร็งกินเนื้อ ได้ไหม    #กุนเชียง สารก่อมะเร็ง    #กินเบคอน มะเร็ง    #สารก่อมะเร็งในเนื้อแปรรูป    #ยำไส้กรอก แค่ ล    #ไส้กรอก มีแป้ง ไหม    #อาหาร 5 หมู่    #ไส้กรอก คอก เท ล แค ล อ รี่    #ฮ อ ท ดอก โทษ    #ไส้กรอก ไก่ แค่ ล อ รี่    #Calforlife    #วิธี ใส่สารกันบูด ในไส้กรอก    #ฮอทดอกมีสารอาหารอะไรบ้าง    #สาร ป น เปื้อน ไส้กรอก    #โทษของแฮม    #ฮ อ ท ดอก สีส้ม    #เด็ก กินลำไย    #เด็ก กิน ซาลาเปา    #หมูยอ เด็ก กิน ได้ ไหม    #เด็ก กิน กุนเชียง ได้ ไหม    #ไส้กรอก กิน แล้ว เป็นมะเร็ง    #เชื้อโรค ใน ไส้กรอก    #1 ขวบ กิน เบคอน ได้ ไหม   


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90