������������������������������������������ ������������������������������ 2023

by WheelSharee Posted on 2021-03-05ความคิดเห็นที่ 1
เป็นเหมือนกันเลยจ้า เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย ทั้งสิว ทั้งผื่นคือเยอะมาก ไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำเลยอายมาก พอดีไปเจอคอร์สิวที่หลังของ Immate Clinic คุณหมอแนะนำดีมาก ไม่ขายคอร์ส แนะนำให้ค่อยรักษา นี่รักษามา 4 เดือนกว่าแล้ว ตอนนี้หายไปเยอะมาก เหลือแค่รอยจางๆแล้ว
ความคิดเห็นที่ 2
นี่เคยเป็นสิวที่หลังเยอะมาก ช่วงอายุ13-18 ที่หน้าก็เยอะ รักษายังไงก็ไม่หาย พออายุเข้าเลข2 มันหายไปเองนะคะทั้งที่หน้า และแผ่นหลัง เหลืออรอยนิดหน่อย ลองไปหาหมอที่เกี่ยวกับผิวหนังรึยังคะ
ความคิดเห็นที่ 3
ระหว่างฟอกสบู่ กับ สระผม หนูทำอย่างไหนก่อนกันคะ
แล้วหนูใช้สบู่อะไรอยู่ สบู่เหลวหรือสบู่ก้อน
พี่จะพิจารณาปัจจัยสิวให้ค่ะ ว่าสิวเกิดจากปัจจัยภายนอกหรือภายใน

ถ้าชอบแกะเกาก็บอกเลยว่าเป็นปัจจัยให้มันเพิ่มขึ้น อักเสบ และไม่หายค่ะ พี่เคยเป็นค่ะอหมอให้พี่ใช้สบู่ก้อนที่เป็นสบู่เด็ก ยี่ห้ออะไรก็ได้ และห้ามจับ แกะเกา เด็ดขาด ระหว่างนี้ให้ใช้ benzac 5% ทาทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำ 20 นาที เช้า-เย็น ผิวจะแห้งหน่อยนะคะ คันเล็กน้อย ให้อดทน อย่าเกา อย่าทาโลชั่น ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน สิวจะหลุดออกค่ะ ทำไปเรื่อยๆจนไม่มีหัวสิวแล้ว ก็เลิกทา benzac ใช้สบู่เด็กไปเรื่อยๆเลยค่ะ แผลเป็นจะค่อยๆหาย อย่าเพิ่งทาโลชั่นใดๆ เพราะผิวจะยังไม่พร้อม พี่ใช้เวลารักษาแผลเป็นนานเหมือนกัน 3 เดือนเริ่มจาง 9 เดือนถึง 1 ปีถึงจะหายเกลี้ยงค่ะ พี่เป็นสิวเพราะยาสระผม ครีมนวด สบู่เหลวบางยี่ห้อค่ะ เพราะพวกนี้มีสารซิลิโคนเคลือบผม เคลือบผิว ทำให้เกิดการอุดตัน พออุดตันมากๆก็เกิดสิวค่ะ ต่อไปนี้ให้ระมัดระวังการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 4
ซื้อตามร้านขายยาเลยค่ะ
พี่เป็นเยอะพอสมควรเลยค่ะ จากปกติเป็นคนหลังสวย คือหลังลายน่าเกลียดเลยค่ะ ยิ่งจับยิ่งขึ้นหนัก ทุกอณูรูขุมขนกันเลยทีเดียว จับไปแล้วสากๆ ตะปุ่มตะป่ำ เจ็บด้วยค่ะ นั่งพิงพนักเก้าอี้ไม่ได้เลย เอาเป็นว่า หนักจนต้องหาหมอค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
ตอนเป็นวัยรุ่นไม่ค่อยมีที่หลังค่ะ แต่มีสิวที่หน้าตามฮอร์โมนวัยรุ่น สิวที่หลังมามีตอนอายุ20กว่าค่ะ สิวมีมาแบบเห่อขึ้นมา หายไป หลังไม่ทันหายลาย ก็เห่อขึ้นมาอีก น่าจะเป็นเชื้อรา/แบคทีเรีย เคยไปหาหมอเอายามากิน.   เคยใช้ยาทาretinA  ฉีดสเปรย์ที่หลัง   อาบน้ำแบบก้มหัวสระผมก่อน แล้วฟอกสบู่ที่ตัวทีหลังก็ไม่หาย เปลี่ยนสบู่ สครับผิวทุกอาทิตย์ก็ไม่หาย
จนย้ายมาอยู่กับสามี อาบน้ำอุ่น (แม้จะอากาศร้อน)แล้วเห็นเขาใช้ผ้าขนหนูขัดเวลาอาบน้ำ เราเลยทำตามบ้าง สิวหายไปเยอะมากแบบตกใจ   มีขึ้นมาบ้างนิดหน่อย แต่พอใส่เสื้อเว้าๆหลังได้  โชว์ไหล่ได้
อย่างน้องอายุน้อย น่าจะเป็นที่ฮอร์โมนแต่ละคนด้วย ถ้าไม่ไหวจริงๆ ลองปรึกษาหมอดูค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
เราเคยใช้ oxecure ที่เป็นสเปรย์อยู่ค่ะ แต่ก่อนเป็นสิวที่หลังเยอะมากเหมือนกัน ไม่กล้าโชว์หลังให้ใครเห็นเลย มันเป็นกลิ่นแอลกอฮอล์ จะเหม็นๆหน่อย แต่ทนเอาค่ะเพราะอยากหาย ตอนนี้ยังมีใช้อยู่บ้าง แต่น้อยลงแล้ว
ความคิดเห็นที่ 7
สบู่อาเซบโซ่ในเซเว่นค่ะ
(ภาษาอังกฤษเขียนไงหว่าา)
มันเป็นก้อนสีเขียวๆ จะทำให้สิวแห้งค่าาา
ความคิดเห็นที่ 8
Oxycure สิคะ เวิร์คมาก


ความคิดเห็นที่ 9
แป้งน้ำของศิริราชค่ะดีจริง

นี่เคยใช้ตัวอื่นพอเลิกใช้ก็กลับมาเป็นอีก 

แต่พอมาใช้แป้งน้ำศิริราชแล้วเลิกใช้สิวไม่กลับมานะคะ
ความคิดเห็นที่ 10
เราค่ะ.. เป็นมาจนถึงตอนนี้ที่พอช่วยได้เราใช้แปรง​ขัดหลังค่ะแบบที่ข้างนึงเป็นแปรงข้างนึงบวบ ใช้ด้านแปรงขัดทุกวันถ้าหยุดขัดเมื่อไหร่​ขึ้นเมื่อนั้น รองดูนะคะ ปล.เราเคยใช้ที่เป็นสเปรย์​แล้วไม่หายนะคะ
ความคิดเห็นที่ 11
ผมใช้ แป้งโยคี ทาทุกวันหลังอาบน้ำ เช้า-เย็น เดือนนึงหาย
ความคิดเห็นที่ 12
ถ้าเป็นที่ "หลัง"

แบบประหยัดๆ

1.อาบน้ำทำความสะอาดให้ถึง ใช้แปรงขัดหรือผ้าขัดก็ได้

2.เอาแอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อนี่แหละ จะพ่น หรือ จะเช็ด ก็ตามสะดวก (ผมใช้ใส่ขวดสเปร์แล้วพ่น)

3.ไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำ / มีเสื้อสำรองไว้เสมอ เวลาเหงื่อออกจัดๆ

4.บางคนอาจแพ้สบู่ , ผงซักฟอก., น้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็ต้องดูเป็นรายๆไป (อย่างของผม ผมแพ้สบู่เหลวยี่ห้อนึง หอมมากกกกกกกกกกกกกก ...ใช้ไม่ได้เลย)

หายครับ ไม่แพงด้วย

เหตุผล
- ผิวหนังส่วนหลัง ถึกมาก แอลกอฮอล์ไม่ได้ทำให้ผิวเสีย หรือ แห้งมากเท่าผิวส่วนหน้า
- พื้นที่กว้าง เล็งยาสิวลำบาก ครั้นจะชโลมทั่วหลัง ก็เปลืองไป
ความคิดเห็นที่ 13
Oxycure spray ค่ะ ยืนยันอีกเสียง
แต่สบู่/ยาสระผมที่ใช้ก็มีส่วน เช่นยาวระผมแรงไปมั้ย อาจไม่เหมาะกับผิวเรา หรือเรานี่แหละล้างผมไม่สะอาด

ไว้ผมยาวหรือสั้น ถ้ายาวปล่อยให้แห้งเองหรือเป่า ถ้าปล่อยแห้งเองก็น่าจะส่งผล

อีกข้อ พี่เหมือนไม่ถูกกับสบู่อื่นๆเลย ใช้ตัวอื่นดีๆสักพักสิวที่หลังกลับมา พอกลับไปใช้สบู่เด็ก(dermapon) หายไม่มีกวนใจ อาจมีมาบ้าง ไม่เกิน5 เม็ด (ไม่รู้เพราะล้างผมไม่สะอาดรึเปล่าหรือเป็นคนเหงื่อเยอะ) คือสังเกตุตัวเองหลายรอบละ พอเปลี่ยนสบู่ใช้ยี่ห้ออื่น ผ่านไปสักเกือบๆเดือน สิวมาตลอด กลับไปใช้สบู่เด็กคืน ดีขึ้นจริงๆ เลยไม่นอกใจละ ไม่กล้า เปลี่ยนมาหลายครั้งละ
ความคิดเห็นที่ 14
ไปสปา สครับผิวครับ ช่วยได้จริงๆ
ผมเป็นผู้ชาย ไปลองแบบเขิลๆ มาแล้ว แถมรอยเก่าๆจางลงอีกตางหาก
ความคิดเห็นที่ 15
สบู่ลดสิว 

กับแป้งน้ำจ้า
ความคิดเห็นที่ 16
ใช้สบู่เหลวของเด็กดู 

แล้วจะดีขึ้น
ความคิดเห็นที่ 17
ของเราเป็นเคสผิวแห้งนะ สิวที่หลังจะมีตอนหน้าหนาวที่ชอบอาบน้ำอุ่น  กับตอนกินยาบางตัวซึ่งทำให้ผิวแห้งขึ้น
วิธีแก้ ตรงกันข้ามกับคอมเม้นท์ส่วนใหญ๋เลยค่ะ ของเราต้องทาโลชั่น บางทีเอาออยล์แปะๆ หลังอาบน้ำเลยค่ะ ถึงจะดีขึ้น  แต่ต้องเลือกออยล์ที่ไม่อุดตันนะคะ พวกใช้กับหน้าอ่ะ เราใช้ของ skinplant แตะปลายนิ้วแล้วตบๆพอ อย่าชโลมหรือทาค่ะ

ลองสังเกตผิวตัวเองก่อนค่ะ ผิวมัน หรือผิวแห้งขาดน้ำมันเลยผลิตน้ำมัน หรือผิวแห้งอักเสบ
ความคิดเห็นที่ 18
เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย ทั้งสิว ทั้งผื่นคือเยอะมาก ไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำเลยอายมาก พอดีไปเจอคอร์สิวที่หลังของ Immate Clinic คุณหมอแนะนำดีมาก ไม่ขายคอร์ส แนะนำให้ค่อยรักษา นี่รักษามา 4 เดือนกว่าแล้ว ตอนนี้หายไปเยอะมาก เหลือแค่รอยจางๆแล้ว
ความคิดเห็นที่ 19
สบู่หรือครีม เคยใช้เอง เราจะผิวแห้ง กลายเป็นว่ารักษาสิวไม่ทันหายมารักษาผิวแห้งต่ออีก ใช้ยาของคลินิค ใช้แค่ครีมก็รู้สึกเห็นผลImmateclinicที่ปากเกร็ด
ความคิดเห็นที่ 20
ลองใช้สบู่เบ็นเน็ตสีส้มดูสิ
เราก็เคยเป็นสิวที่หลังนะแต่พอใช้แล้วสิวที่หลังไม่ค่อยมีเลย
ความคิดเห็นที่ 21
เราก็เคยเป็น ลองมาเยอะมาก ที่เห็นผลเลยคือใช้สบู่เบนเนตสีส้มฟอกตอนอาบน่ำ เช็ดหลังให้แห้งด้วยทิชชู่  ตามด้วยฉีด vitara body acne spray เราซื้อที่ร้านขายยาไม่ก็ลอง search แล้วสั่งดูนะคะ  รอให้แห้งแล้วค่อยใส่เสื้อผ้า  สู้ ๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
ลองใช้สบู่มังคุดอภัยภูเบศค่ะ หายจริงๆแต่ใช้เวลานิดนึง
ความคิดเห็นที่ 23
สำหรับเราใช้สบู่มะขามอิงอร แล้วหายค่ะ สามียังทักเลยว่าหลังไม่มีสิวแล้ว หลังเราแพ้ง่ายมาก ตอนนี้เราก็ใช้อยู่ค่ะ แต่ไม่มีสิวแล้ว ใช้เวลาเหมือนกันนะค่ะ ของเราใช้ติดต่อกันเป็นปีแล้วดีขึ้นคะ
ความคิดเห็นที่ 24
เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เต็มหลังเลย ตอนนั้นเราใช้สบู่สมุนไพร Parrot Herbal สูตรมังคุด อยู่นะ ใช้ฟอกตัวทุกวันเช้า-เย็น เราฟอกทิ้งไว้ 5นาทีค่ะ สิวที่หลังก็ค่อยๆลดลงนะ แถมผิวเรายังเนียนนุ่มขึ้นด้วย ชอบมากค่ะ กลิ่นก็หอมมม
ความคิดเห็นที่ 25
คือเร่เคยเป็นสิวหลังเยอะมากๆๆ เราใช้ครีมที่เราไม่ได้ใช่แล้ว คือซื้อมาแล้วมันแพ้ไง เลยไม่ได้ใช้เราเลยเอามาทาที่หลัง คือมันดีอะ สิวยุบเหลือแต่รอยนิดหน่อย แล้วเราก้อใช้สบู่ essepso สีเขียวด้วย เริศจริง ใช้จริงตอนนี้ไม่มีสิวขึ้นละ เหลือแค่รอยนิดเดียว
ความคิดเห็นที่ 26
สบู่หรือครีม เคยใช้เอง เราจะผิวแห้ง กลายเป็นว่ารักษาสิวไม่ทันหายมารักษาผิวแห้งต่ออีก ใช้ยาของคลินิค ใช้แค่ครีมก็รู้สึกเห็นผลImmateclinicที่ปากเกร็ด
ความคิดเห็นที่ 27
เราใช้สารส้มถูหลังค่ะ
ของเราจะมีที่หน้าอก หลัง แผ่นหลังเรามันมาก มันเท่าหน้าเลย และเป็นคนเหงื่อออกเยอะกว่าชาวบ้านเขา
คิดดูนะคะ เหงื่อ + มัน + อับชื้น
ใช้สารส้มแท่งถูๆหลังอาบน้ำทุกวัน เราว่ามันลดลงนะคะ ลูบๆไปก็ไม่สากมือแล้ว
สิวที่หลังเราจะเป็นเม็ดเล็กๆ ไม่ค่อยอักเสบเป็นสิวหัวใหญ่ๆ มันเลยไม่ค่อยจะเป็นรอยดำ แต่ก็มีบ้างเพราะชอบแกะสิว
หากเรามีเวลา เราจะใช้มะขามสด พอกอยู่เสมอ

รอยสิวที่หลัง หลังจากสิวหายแล้ว  เราคิดว่าต้องใช้เวลารักษา 2-3 ปี ถึงจะเนียนสวยเหมือนคนปกติ
และเราก็กำลังทำอยู่

เราจะไม่ใส่เสื้อซ้ำกันเลย พยายามใม่ใส่ชุดชั้นในถ้าอยู่บ้าน(คนเดียว) หากใส่จะใส่ตัวหลวมๆไม่รัดหลัง
หากเดินตลาดมาเหงื่อออกเราอาบน้ำทันที ถ้าหน้าร้อนอาบหลายรอบมาก เราคิดว่ามัน
พอจะช่วยได้อีกทางหนึ่งนะ

เคยใช้
1. สเปย์ฉีดหลังที่เซ่เว่น ไม่หายค่ะ จะเหนียวๆ เหนอะๆ หลังฉีด และอีกซัก 2-3 วันก็เป็นขี้ใคล (สยองมาก)
2. ผงพิเศษ ไม่หายค่ะ แต่ดีกว่าสเปย์หน่อย ที่มันไม่เหนอะหลังใช้ (แพงด้วยง่ะ 10 บาท ใช้ได้ 4 วันก็หมด)

น้องสาวเราเป็นเหมือนเรา พอเขาตัดผมสั้นแล้วดีขึ้น
ส่วนเราชอบผมยาว คงไม่สละผมตัวเองเพื่อรักษาสิวเป็นแน่
ความคิดเห็นที่ 28
ของเราเป็นคล้ายกันเลย ตอนแรกคิดว่าแพ้น้ำหอม ก็หยุดใช้พักนึง ปรากฎก็ยังขึ้นอยู่เหมือนเดิม เลยหาข้อมูลพวกคลินิครักษา ได้ที่นี่มาน่าสนใจดี Immate Clinic อยู่แถวปากเกร็ดเลยลองดูตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยค่ะคุณหมอแนะนำเรื่องอื่น ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย เช่น ไม่ขัดผิวแรง ๆ  เชื่อคุณหมอเลยหายจ้า
ความคิดเห็นที่ 29
https://pantip.com/topic/38319033
Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#สิวที่หลังเกิดจากอะไร    # สิวที่หลังเยอะมาก    # สิวที่หลังรักษายังไง    # สิวที่หลังหู    # สิวที่หลัง ใช้สบู่อะไรดี    # สิวที่หลังบีบ    # สิวที่หลังคอ    # สิวที่หลัง ทําไงให้หาย    # สิวที่หลัง กด    # สิวที่หลัง บีบ    # สิวที่หลัง เกิดจาก    # สิวที่หลัง blacklist    # สิวที่หลัง รอยดํา    # สิวที่หลัง เลเซอร์    # สิวที่หลัง กินยาอะไรดี    # สิวที่หลัง กรรมพันธุ์    # สิวที่หลังแก้ยังไง    # เป็นสิวที่หลัง    # รักษา สิวที่หลัง    # สิวที่หลัง ครีม    # สิวที่หลัง คนท้อง    # สิวที่หลัง คอ    # ครีมอาบน้ํา สิวที่หลัง    # สิวอักเสบที่หลัง    # เลเซอร์สิวที่หลัง    # สิวหลัง    # สิวที่หลังเกิดจาก    # การรักษาสิวที่หลัง    # สิวที่หลัง ทําไงดี    # ทาสิวที่หลัง    # สิว หลัง    # เป็นสิวที่หลังเยอะมาก    # สิวที่หลัง ผู้ชาย    # สิวที่หลัง ผู้หญิง    # สิวที่หลัง ผู้ชาย pantip    # แก้ สิวที่หลัง    # วิธีรักษาสิวที่หลัง ผู้ชาย    # มีสิวที่หลัง    # สิวที่หลัง พันทิป    # สิวที่หลัง มาดามเกรียน    # สิว ที่หลัง    # สิวที่หลัง ยา    # สิวที่หลัง ยาทา    # สิวที่หลัง ยากิน    # ยารักษา สิวที่หลัง    # ยาแก้สิวที่หลัง    # ยาแก้สิวหลัง    # สิวที่หลัง รักษา    # สิวที่หลัง รีวิว    # สิวที่หลัง รักษาที่ไหน    # สิวที่หลัง รอย    # สิวที่หลัง รอยสิว    # ลดสิวที่หลัง    # ลดสิวหลัง    # ปัญหาสิวที่หลัง    # สิวที่หลัง วิธีแก้    # สิวที่หลัง วิธีรักษา    # วิธีการรักษาสิวที่หลัง    # สิวที่หลัง สบู่    # สิวที่หลัง สเปรย์    # สบู่ก๊กเลี้ยง สิวที่หลัง    # สบู่asepso สิวที่หลัง    # สบู่ อาเซปโซ สิวที่หลัง    # สิวที่หลัง อก    # สิวที่หลัง ออกกําลังกาย    # สิวที่หลัง ฮอร์โมน    # สปาสิวที่หลัง    # สิวที่หลัง 7-11    # เป็นสิวที่หลัง ใช้อะไรดี pantip    # สิวที่หลังเยอะมาก    # รักษารอยสิวที่หลัง ภายใน 7 วัน    # รักษารอยสิวที่หลัง แบบเร่งด่วน    # รักษาสิวที่หลัง รีวิว    # รักษาสิวที่หลัง คลินิก    # รักษาสิวที่หลัง ราคา    # แป้งรักษาสิวที่หลัง   


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90