������������������������������������������������������ ������������������ 2022

by WheelSharee Posted on 2022-02-28ความคิดเห็นที่ 1
การชาร์จที่ถูกต้อง นำปลั๊กอะแดปเตอร์เสียบที่เต้ารับไฟบ้านเปิดสวิตไฟ(รอ5วิ) แล้วนำขั้วเสียบตูดตัวเครื่อง สังเกตถ้ามีระบบควิกชาร์จให้รอจนกว่าจะขึ้นคำบอกชาร์จด่วน ถ้าไม่ขึ้นให้ถอดออกแล้วเสียบใหม่
ความคิดเห็นที่ 2
หาสายอื่นมาลองใช้ดู สายลาวา 3g เครื่องที่ AIS แจกฟรี ก็ใช้ได้ ขึ้นชาร์จด่วนตั้งแต่แรกเลย คือ ดีกว่าของแท้อีก ของแท้มันก็ดีแต่มันสึกเร็ว พอหัวมันสึกก็ต้องถอดเข้าออกหลายครั้ง กว่าจะขึ้นชาร์จด่วน แต่ตอนนี้ผมใช้สายของโซนี่อยู่ ดีกว่าสายของมันเองซะอีก เป็นสายไว้ชาร์จลำโพงบลูทูธ คุณลองหาสายในบ้านทั้งหมดมาลองเลย ถูกใจอันไหนใช้อันนั้น แต่ถ้าอยากได้สายของแท้เส้นใหม่ ก็เตรียมเงินไว้ 201 บาท รวมภาษีแล้ว ไปซื้อที่ศูนย์ซ่อมซัมซุง ที่ไหนก็ได้  ทุกวันนี้ผมหมดปัญหาเรื่องนี้ตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ใช้สายของโซนี่ จริงๆ แล้วสายของอะไรก็ได้ แต่โซนี่กับลาวานี่จะแน่นเป็นพิเศษ ทำให้หม้อแปลงจ่ายไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดูจากกราฟแล้วไฟเข้าเร็วแบบสุดๆ
ความคิดเห็นที่ 3
ลองปิดเครื่อง แล้วชาร์จดูครับ ถ้ายังเหมือนเดิม คือไม่ขยับ รีบส่งศูนย์ครับ
ความคิดเห็นที่ 4
บื้องต้นแนะนำให้ลองเทสโดยการนำสายชาร์จเส้นอื่นมาลองเทสกับตัวเครื่องดูก่อนนะคะว่ามีอาการเดียวกันหรือไม่ค่ะ ผลเป็นอย่างไรสามารถแจ้งเข้ามาได้เลยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 5
ส่งศูนย์ครับ
ความคิดเห็นที่ 6
มือถือแม่ผมปิด/เปิดเครื่อง บ่อยมากครับเพราะฟ้าผ่าบ่อยมาก เนื่องจากอยู่ ตจว. ก็เลยไม่กล้าเปิดมือถือเนื่องจากแถวนี้ไม่มีสายล่อฟ้า (แต่ส่วนมากผมมชอบเปิดโหมดเครื่องบิน แต่แม่ผมเปิดไม่เป็นและไม่รู้จัก) อาการคือ ปิดเครื่องแล้วเปิดไม่ติดคิดว่าน่าจะแบตหมดและแบตก็น่าจะเสื่อมด้วยเพราะชอบดูหนังทีวีทางมือถือแล้วแบตหมดเร็ว (ลืมบอกรุ่นครับ oppo a37f) แบตมีมาให้ประมาณ2,000mAh  ทำให้หมดเร็วแม่ผมชอบชาร์จไปดูไปด้วย แล้วแม่ผมบอกมีครั้งหนึ่งเสียบสายชาร์จผิดด้าน ก็เลยเสียบแรงๆให้มันเข้าแล้วเพิ่งรู้ตัวก็เลยถอดออก (ผมไม่ร็น่ะเสียบอีท่าไหนเพราะรูเป็น micro USB) แล้วก็ไม่น่าจะเป็นที่สายชาร์จด้วยเพราะชาร์จเครื่องอื่นได้ปกติ ถ้าแบบนี้เป็นที่อะไรครับผมจะได้ซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนได้ถูกขอความกรุณาด้วยครับ


ความคิดเห็นที่ 7
หาปลั๊กชาร์ท 2.1 A. ขึ้นไป  เพราะที่มากับเครื่อง 1 A

เพราะดูจากคลิป คือ แบตหมดสนิทเลย. เครื่องก็พยายามจะเปิด แต่ไฟมันไม่พอ ก็ ติดๆ ดับๆ นั่นแล่ะ ตามคลิป
ความคิดเห็นที่ 8
จากที่ดูคลิปคิดว่าเหมือนจะแบตหมดเกลี้ยงนะครับ แค่เสียบค้างไว้สักชั่วโมงก็น่าจะเปิดได้ละครับ อย่าปล่อยให้แบตหมดเกลี้ยงครับ เพราะมันจะเป็นแบบนี้แหละครับ แล้วแบตก็จะเสื่อมก่อนวัยอันควรด้วยครับ

ปล.ส่วนตัวสำหรับผมแบตเหลือ 25% ผมก็เลิกเล่นเสียบชาร์จละครับ

สำหรับมือถือให้ผู้ใหญ่ใช้ผมซื้อแบบนี้ให้แม่ใช้ครับเพราะแกจะได้ไม่เสียบผิด เสียบถูก เราเสียบหัวคาไว้เลย ให้แกแค่เอาสายแม่เหล็กมาดูดง่ายดีครับ

https://shopee.co.th/product/118025126/2504635442?smtt=0.0.9

ผมไม่ได้โฆษณานะครับแค่แนะนำเพราะผมให้แม่ใช้แบบนี้ละสะดวกดีแกบอกง่ายละก็ไม่เสียบผิดด้านด้วย

ลืมบอกไปอีกเรื่องถ้าแบตหมดไว ใช้แล้วเครื่องร้อน สังเกตุว่าแบตอาจจะบวมแล้วเพราะใช้งานหนัก แนะนำลองเอาไปร้าน ถอดเช็คแบตแล้วเปลี่ยนใหม่ครับ เพราะถ้าบวมแต่เราไม่รู้เสียบใช้ไประเบิดใส่แม่จะไม่คุ้มเอานะครับ
ความคิดเห็นที่ 9
ซื้อใหม่เหอะ โทรศัพท์อ่ะ
แนะนำ type-c
ราคาถูกมีเยอะแยะ

ปัจจัยที่ชาร์จไม่เข้า
1.สายชาร์จ
2.หัวชาร์จ
3.อะแดปเตอร์
ความคิดเห็นที่ 10

1. สายชาร์จมีปัญหา

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญสำหรับการชาร์จเลยก็คือสายชาร์จ และยังเป็นผู้ต้องสงสัยแรกอีกด้วย ดังนั้นหากเกิดปัญหาขึ้นมาสิ่งแรกที่เราควรจะต้องเช็คก่อนเป็นอย่างแรกเลยก็คือสายชาร์จที่เราใช้นั้นยังอยู่ในสภาพดีและสมบูรณ์อยู่หรือเปล่า เพราะสายชาร์จเป็นอะไรที่พังง่ายที่สุดแล้ว โดยเฉพาะตรงบริเวณขั้วของสายชาร์จที่ตัวหุ้มสายไฟที่มักจะขาดก่อนใครเพื่อน หรืออาจจะเป็นตรงบริเวณเขี้ยวล็อคของบริเวณ Micro USB ที่เกิดการหักจากการเสียบเข้าเสียบออกอยู่บ่อย ๆ

ดังนั้นถ้าหากเกิดปัญหาเกี่ยวกับการชาร์จแบตเตอรี่ก็ลองเปลี่ยนสายชาร์จดูก่อน แต่แนะนำให้เลือกใช้เป็นสายชาร์จที่ได้มาตรฐานหรือใช้ของแท้ เพราะถึงแม้จะมีราคาแพงกว่าแต่ก็มีคุณภาพและมีความปลอดภัยมากกว่า


2. ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่สกปรก

ช่องเสียบชาร์จเป็นจุดที่เรียกได้ว่าเส้นผมบังภูเขาเลยก็ว่าได้ เพราะคงไม่มีใครคิดหรอกว่าการที่ชาร์จแบตไม่เข้านั้นเกิดจากการที่ช่องเสียบมีฝุ่นหรือขยะเข้าไปอุดตันอยู่ในนั้น เพราะการที่เราพกมือถือเอาไว้ในกระเป๋ากางเกงบ้าง กระเป๋าถือบ้าง โอกาสที่จะมีฝุ่นหรือพวกเศษผ้าจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันได้ ดังนั้นให้เราลองส่องดูที่ช่องเสียบแบตเตอรี่ว่ามีสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปอุดอยู่หรือเปล่า เนื่องจากว่าสิ่งสกปรกเหล่านี้จะเข้าไปขัดขวางไม่ให้กระแสไฟจากหัวชาร์จเข้าไปยังแบตเตอรี่ได้นั่นเอง ซึ่งวิธีแก้ก็ง่าย ๆ ให้ใช้ไม้จิ้มฟันหรือแปรงสีฟันจิ้ม ๆ ขัด ๆ อย่างเบามือเพื่อเป็นการทำความสะอาดเอาสิ่งสกปรกออกไปเท่านี้ก็เรียบร้อย


3. ช่องเสียบ USB ชำรุด

usb

เมื่อมีการชาร์จแบตเตอรี่หลาย ๆ ครั้งเข้า การเสียบเข้า-ดึงออกอยู่บ่อย ๆ ก็จะเกิดการเสียดสีระหว่างแผ่นโลหะขนาดเล็กที่อยู่ในพอร์ต USB และที่อยู่บนหัวเสียบของสายชาร์จ ทำให้อาจเกิดการโค้งงอผิดรูปไป หรือแม้แต่การทำมือถือตกพื้นหรือตกน้ำจนทำให้พอร์ต USB เสียหาย รวมไปถึงการพยายามเสียบสายชาร์จแบบไม่ถูกด้านจนทำให้ช่องเสียบ USB พังขึ้นมา

ปัญหานี้เราไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองต้องส่งร้านหรือส่งศูนย์ซ่อมเท่านั้น


4. อะแดปเตอร์ชาร์จมีปัญหา

adpter broken
cr. DiodeGoneWild

ในบางครั้งปัญหาการชาร์จไฟไม่เข้าหรือชาร์จไฟได้ช้าอาจจะเป็นเพราะว่าตัวอะแดปเตอร์สำหรับจ่ายไฟมีปัญหาก็เป็นได้ ทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟออกมาได้อย่างเพียงพอ หรืออย่างเลวร้ายที่สุดก็คืออาจเกิดการลัดวงจรอยู่ภายใน ซึ่งตรงนี้มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการระเบิดขึ้นมาได้ ดังนั้นหากเปลี่ยนสายชาร์จแล้วไม่หาย ช่องชาร์จก็สะอาด ก็ให้ลองเปลี่ยนตัวอะแดปเตอร์ดู แต่ก็แนะนำให้ใช้ของแท้และได้มาตรฐานเช่นเดียวกับสายชาร์จจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้


5. มือถือเก่าเกินไปแล้ว

Samsung Galaxy Note 5 S6 Edge plus marketing 02

มือถือรุ่นเก่า ๆ นั้นจะมีเทคโนโลยีที่เก่ากว่ามือถือรุ่นใหม่เสมอ ซึ่งส่งผลให้เทคโนโลยีการชาร์จก็ด้อยกว่าไปด้วย เพราะสมัยนี้มือถือเกือบทุกรุ่นรองรับการชาร์จเร็วกันทั้งนั้น ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาในข้อนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วว่าจะยังคงใช้เครื่องเก่าต่อไปหรือถอยเครื่องใหม่ที่รวดเร็วและทันสมัยกว่าเดิมดี


6. แบตเตอรี่เสื่อม

battery

อีกสิ่งที่มาควบคู่กับมือถือเก่านั่นก็คือแบตเตอรี่เสื่อมสภาพนั่นเอง แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไปว่าอาการแบตเสื่อมจะเกิดขึ้นกับในโทรศัพท์เก่าเท่านั้น มันมีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพซึ่งถ้าเป็นมือถือรุ่นเก่า ๆ หากมีอาการแบตเสื่อมนั้นจะค่อนข้างได้เปรียบเพราะว่าอาจจะยังสามารถแกะฝาหลังถอดแบตเตอรี่ออกมาเปลี่ยนเองได้แบบชิล ๆ แต่ถ้าเป็นมือถือรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ที่ไม่สามารถถอดแบตเตอรี่เปลี่ยนเองได้ก็คงต้องเอาไปให้ที่ร้านหรือที่ศูนย์เปลี่ยนให้สถานเดียว


7. ใช้งานระหว่างที่ชาร์จแบตเตอรี่

playgame

บางครั้งการที่ชาร์จไม่เข้าทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างก็ปกติดีอาจจะเป็นเพราะเราใช้งานมือถือไปด้วยระหว่างชาร์จแล้วการใช้งานของเรานั้นกินไฟมากกว่าที่อะแดปเตอร์จะสามารถจ่ายได้จนทำให้ชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ไม่ทัน อย่างเช่นชาร์จแบตไปด้วยเล่นเกมไปด้วย หรือชาร์จแบตไปวีดีโอคอลไป ตรงนี้นอกจากจะทำให้มีโอกาสแบตเตอรี่เสื่อมได้เร็วขึ้นแล้วก็ยังทำให้การชาร์จแบตเตอรี่นั้นช้าลงไปอีก วิธีการแก้ง่าย ๆ ก็คือให้ทำการปิดเครื่องแล้วชาร์จแบต หรือเปลี่ยนเป็นโหมดเครื่องบินเพื่อให้มีการใช้พลังงานน้อยที่สุดจะได้ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้นนั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 11

รีสตาร์ทโทรศัพท์

ถ้าคุณใช้มือถือ Android แล้วเมื่อเสียบสายชาร์จแบบปกติแล้วยังไม่เกิดอะไรขึ้น สิ่งแรกที่ควรลองทำคือรีสตาร์ทมือถือสักครั้งหนึ่งเพราะอาจเป็นไปได้ว่าแอปบางตัวกำลังทำงานอยู่เบื้องหลังซึ่งส่งผลต่อแบตเตอรี่

ลองเปิดเซฟโหมดเพื่อจำกัดพลังงานที่จำเป็นเท่านั้น

ข้อนี้เป้นวิธีที่สอดคล้อกงับวิธีแรกซึ่งเมื่อทำการรีสตาร์ทแล้วยังไม่สามารถทำการชาร์จได้ ให้ลองตั้งค่าโหมดจำกัดพลังงานเพื่อปิดหรือโหมดประหยัดพลังงานนั่นแหละ ทั้งนี้ก็เพื่อปิดการใช้งานแอปบางตัวที่ไม่จำเป็นทิ้งไปซึ่งอาจส่งผลต่อการจัดการพลังงานก่อนหน้านี้ได้

เพิ่มเติมก็คือวิธีนี้เรายังสามารถหาต้นทางของแอปพลิเคชั่นพื้นหลังที่ทำงานแบบใช้พลังงานเยอะเกินความจำเป็นเพื่อลบทิ้งหรือหลีกเลี่ยงในการใช้งานต่อไปได้

เปลี่ยนสายชาร์จ

อันที่จริงการเก็บสายชาร์จก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องระวัง คนทั่วไปมักจะบิดม้วนสายชาร์จตามอารมณ์ บางครั้งก็แน่นเกินไปบ้างหรือเก็บแบบไม่สนใจใยดีบ้าง ทำให้ภายในเกิดอาการชำรุดแบบมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นหรือหักในจนไม่สามารถชาร์จมือถือได้ ดังนั้นหากรอบตัวยังพอมีสายชาร์จสำรองอีกเส้นอยากให้ลองหยิบมาชาร์จดูก่อนเพื่อทดสอบครับ

พอร์ตชาร์จมีปัญหา

เบื้องต้นอยากให้ลองทำความสะอาดพอร์ตชาร์จด้วยตัวเองก่อน เพราะบางครั้งสิ่งสกปรกก็อาจจะเข้าไปติดโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่วิธีนี้ข้อควรระวังคือต้องทำอย่างระมัดระวัง อาจจะใช้สำลีก้านแบบแห้งทำความสะอาดหรือถ้ามีอุปกรณ์เป่าลมก็สามารถใช้ได้ อาจจะใช้ตัวเป่าลมที่ใช้ทำความสะอาดกล้องก็ได้หรือถ้าเป็นเครื่องเป่าลมอัตโนมัติควรใช้ลมเบาๆและอย่าใช้การเป่าลมร้อนเพื่อป้องกันความเสียหาย

อแดปเตอร์มีปัญหา

นอกจากสายชาร์จแล้วปัญหาการชาร์จไม่เข้ายังมาจากอแดปเตอร์ได้เช่นกัน วิธีนี้อยากให้ลองนำสายชารืจมาต่อกับแบตเตอรี่สำรองเพื่อชาร์จหรือต่อกับคอมพิวเตอร์ก็ได้และในกรณีที่ทดสอบแล้วการชาร์จปกติก้น่าจะพอหาคำตอบเบื้องต้นได้ว่าปัญหาคืออะไร

ตรวจสอบด้วย แอปฯ Ampere

ถ้าการตรวจสอบระดับฮาร์ดแวร์มันไม่ได้คำตอบก็ลองหาตัวช่วยกับซอฟต์แวร์ซะหน่อย แอปฯ Ampere สามารถโหลดได้ผ่าน Google Play Store ได้เลย เมื่อเปิดขึ้นมาตัวแอปจะบอกเลยว่าการชาร์จเป็นอย่างไร ทั้งกระแสไฟ ความร้อน และข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ

โทรศัพท์ตรวจจับเจอความชื้น

อย่างที่ทราบกันว่ามือถือรุ่นใหม่ๆมีฟีเจอร์กันน้ำและกันฝุ่นซึ่งมีประโยชน์มากๆในการใช้งานจริง จนบางครั้งเมื่อเราทำกิจกรรมต่างๆก็อาจมีความเสี่ยงที่ความชื้นจะเข้ามาในสมาร์ทโฟนแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นการชาร์จไม่เข้าบางครั้งอาจมาจากสาเหตุดังกล่าวก็เป็นได้ วิธีแก้ไขเบื้องต้นคือรอสักพักแล้วกลับมาลองชาร์จใหม่อีกครั้งหรือเป่าให้พอร์ตชาร์จแห้ง อันที่จริงตัวสมาร์ทโฟนเองก็จะมีสัญลัก
ษณ์เตือนเมื่อตรวจจับความชื้นได้ตรงนี้ต้องลองสังเกตดูจ้า

ความคิดเห็นที่ 12
Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#oppoชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้าสีแดง    #ซัมซุงชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้ากระพริบ    #ไอโฟนชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้ากระพริบ    #huawei ชาร์จ แบ ต ไม่เข้า ขึ้น รูป สายฟ้า    #ชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า samsung    #ชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า vivo    #ชาร์จแบตไม่ขึ้นรูปสายฟ้า    #ซัมซุงชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้าสีเหลือง    #ชาร์จแบตแต่แบตลด iphone    #ชาร์จแบตเข้าแต่แบตลด huawei    #ยิ่งชาร์ตแบตยิ่งลด oppo    #ชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า    #ชาร์จแบตทั้งคืน ไม่เต็ม    #สายชาร์จ ชาร์จแล้ว แบ ต ลด pantip    #ชาร์จแบต แบตลดลง samsung j7    #ชาร์จไปเล่นไป แบตลด    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุง a50    #ซัมซุงชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า    #โทรศัพท์ ชาร์จ ไม่เข้า ซัม ซุง a30    #samsung ชาร์จไม่เข้า ความชื้น    #โทรศัพท์เปิดไม่ติด samsung a51    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุง a71    #โทรศัพท์ ชาร์จไม่เข้า ซัม ซุง a70    #โทรศัพท์เปิดไม่ติด samsung a71    #วิธี ทํา ความสะอาด รู ชาร์จ type c    #รูชาร์จ type c หลวม    #โทรศัพท์ชื้น ชาร์จไม่เข้า    #เปลี่ยนรูชาร์จ type c samsung    #ซ่อมรูชาร์จ type c ราคา    #สายชาร์จชาร์จไม่เข้า    #เปลี่ยนรูชาร์จ type c samsung ราคา    #โทรศัพท์ แบ ต หมด ชาร์จไม่เข้า    #โทรศัพท์ไม่ได้ใช้นาน เปิดไม่ติด    #โทรศัพท์เปิดไม่ติด samsung    #โทรศัพท์เปิดไม่ติด ซ่อมกี่บาท    #โทรศัพท์ lenovo เปิดไม่ติด    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุง    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า เปิดไม่ติด iphone    #โทรศัพท์เปิดไม่ติด samsung j7    #โทรศัพท์ ชาร์จ เข้า แต่ แบ ต ไม่ขึ้น    #ชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้าสีแดง    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุงa10    #vivoชาร์จแบตไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า    #Huawei ชาร์จ แบ ต ไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า    #ไอโฟน 6 ชาร์จไม่เข้าราคา    #ไอโฟน6ชาร์จแบตไม่เข้า ซ่อมกี่บาท    #ไอโฟน 6 ชาร์จไม่เข้า pantip    #iphone 8 plus ชาร์จแบตไม่ขึ้น    #ไอโฟนชาร์จไม่เข้า อุปกรณ์ไม่รองรับ    #ชาร์จแบต เปอร์เซ็นไม่ขึ้น iphone    #ไอโฟนชาร์จไม่เข้า ติดๆดับๆ    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุงa02    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุงa30    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า ซัมซุง a51    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า iphone    #โทรศัพท์ชาร์จไม่เข้า เปิดไม่ติด    #type c ชาร์จไม่เข้า    #ชาร์จแบตเข้าแต่แบตลด    #oppo ชาร์จ แบ ต ไม่เข้า ขึ้นรูปสายฟ้า   


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90