��������������������������������������������������������������������� 2022

by WheelSharee Posted on 2022-03-02ความคิดเห็นที่ 1

ข้อที่ 1 เรารู้อยู่เต็มอกว่าแอลกอฮอล์ให้แคลอรี่ได้สูงมาก ถึง 7 กิโลแคลอรี่ต่อกรัมเมื่อเทียบกับแป้งที่ให้แค่ 4 กิโลแคลอรี่หรือไขมันที่สูงถึง 9 กิโลแคลอรี่ต่อกรัม สิ่งแรกที่ต้องเตรียมตัวเมื่อรู้ว่าคืนนี้เราจะต้องออกไปดื่ม เราต้องวางแผนการกินมื้อเย็นด้วยเติมโปรตีนคือกลุ่มเนื้อสัตว์และผักที่อุดมด้วยสารอาหารเข้าไปมาก ๆ (สูตรนี้เหมือนกับพวกนักดื่มทั้งหลายที่บอกว่าอย่าท้องว่าง ต้องกินกับข้าวเข้าไปรองท้องก่อน ไม่งั้นเมาง่าย)

ข้อที่ควรระวังมากที่สุดคือต้องไม่กินอะไรที่เป็นกลุ่มแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตเลย เพราะสูตรอันตรายสุด ๆ คือ แอลกอฮอล์บวกกับแป้ง เท่ากับ พุงน้อย ๆ ที่เพิ่มขึ้นมา

ข้อที่ 2 หากไม่อยากให้หน้าท้องที่แบนราบที่รักษาไว้ดีมาตลอดจากการบริหารร่างกาย กลายเป็นสาวหรือหนุ่มโชว์พุง อย่าได้เลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของน้ำหวาน น้ำเชื่อม หรือน้ำผลไม้ เพราะเป็นเรื่องที่เพิ่มแคลอรี่เข้าไปทวีคูณเมื่อน้ำตาลเจอกับแอลกอฮอล์ อย่างเช่นเครื่องดื่มยอดฮิตตัวหนึ่งคือ มาการิต้า ที่มีรสหวาน เปรี้ยวและมีเกลืออยู่รอบขอบแก้ว สามารถให้แคลอรี่คุณได้ถึง 500-600 กิโลแคลอรี่ต่อแก้ว (ก็เท่ากินข้าวมันไก่พร้อมหนังหนึ่งจาน)

ทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักษาสุขภาพ คือการเลือกเหล้าที่มีส่วนผสมกับโซดาและผสมกับกลุ่มมะนาว เช่นวอดก้าโซดามะนาว น่าเป็นสูตรที่ดี


ข้อที่ 3 
สำหรับคอเบียร์ที่เรารู้อยู่ว่าเป็นกลุ่มที่มีโอกาสได้พุงเพิ่มสูงมาก ถึงกับมีคำภาษาอังกฤษสำหรับคำเรียกพุงย้อย ๆ ว่า beer belly ทางเลือกผู้เชี่ยวชาญการดื่มแบบไร้พุงแนะนำให้ดื่มเบียร์ดำเพียง 1-2 แก้วดีกว่าเลือกที่จะดื่มไลท์เบียร์ 5-6 แก้ว (ที่คิดว่ามีแคลอรี่ต่ำกว่าเบียร์ปกติ) ข้อดีของเบียร์ดำ ทำให้เราได้วิตามินบี (ที่ดีต่อระบบประสาท) กับสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าไลท์เบียร์ ถ้าดื่มแค่เบียร์ดำหนึ่งหรือสองแก้ว ก็ได้แคลอรี่เพียง 150 -400 เท่านั้น

ข้อที่ 4 เตรียมตัวก่อนไปปาร์ตี้นอกจากเตรียมชุดสุดเท่แล้ว ต้องออกกำลังกายอย่างเข้มข้นมากกว่าปกติในช่วงเย็นเพื่อทำให้ร่างกายเพิ่มการเผาผลาญมากกว่าที่เคยเพื่อรองรับปริมาณแคลอรี่ที่เพิ่มมากกว่าเคยในงานเลี้ยงกลางคืน

และถ้าทำได้ วันรุ่งขึ้นลากตัวเองกลับมาออกกำลังตามปกติ แม้จะรู้สึกล้ากว่าเคย ก็ควรทำ แต่ไม่ได้เน้นที่ทำให้ร่างกายฟิต แต่เพื่อให้ร่างกายได้ขยับออกเหงื่อ กระตุ้นการทำงานการเผาผลาญ

ข้อที่ 5 หลีกเลี่ยงข้าวต้มมื้อดึก เรื่องนี้เป็นสาเหตุใหญ่อีกหนึ่งประการที่เพิ่มพุงได้ดีมากสำหรับผู้ที่ชอบท่องราตรี การกินมื้อดึกก็ว่าแย่แล้ว และยิ่งกินต่อจากการเติมแอลกอฮอล์เข้าไปทำให้ร่างกายได้แคลอรี่เกินความจำเป็น

ทางเลี่ยงคือไม่ไปต่อ กลับบ้านทันที ถ้าเป็นพวกท้องร้องแล้วนอนหลับไม่ได้ ให้เลือกกินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ทางเลือกที่ดีมากคือปลาทูน่ากระป๋อง หรือกินผักสดทดแทน ซึ่งไม่ใช่พิซซ่า ขนมปังขาวทาแยมหรือไอศกรีมเย็น ๆ หรืออะไรที่อุดมไปด้วยแป้ง

ข้อที่ 6 สังคมจัดอย่าดื่มเกิน 2 วันต่ออาทิตย์ เพราะถ้าเกินกว่านั้นการที่จะรักษาสภาพหุ่นสวยหุ่นดี มักจะเอาไม่อยู่ แต่ถ้าคุณเป็นพวกเด็กดี ไม่ค่อยได้ออกไปดื่มกับเพื่อน การดื่มวันละ 1-2 แก้วในมื้ออาหารก็ไม่ทำให้จำนวนแคลอรี่เกินกว่าควบคุมได้

ข้อที่ 7 ดื่มไวน์ เป็นทางเลือกที่ดีกว่า เราทราบถึงข้อดีของไวน์ที่มีเอกสารมากมายมาบอกเล่าถึงสรรพคุณของเหล้าองุ่นชนิดนี้ ข้อดีของมันมีมากกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่น และทำร้ายสุขภาพเราน้อยกว่าประเภทอื่น ๆ เช่นกัน


การดื่มสำหรับหลายคนไม่ใช่เรื่องยากที่จะไม่ติดมัน แต่สังคมปัจจุบัน เราอาจหลีกเลี่ยงได้ยาก เรามีทางเลือกที่จะไม่ดื่มก็ได้ แต่บางคนที่อยากจะสนุกกับการดื่ม การเลือกดื่มเพื่อคงสภาพร่างกายที่ดี หุ่นดี หุ่นสวย ไปพร้อมกับสังคมรอบข้างที่สนุกสนาน ก็เป็นการดำรงชีวิตที่สมดุลไม่เคร่งครัดเกินไป

ความคิดเห็นที่ 2
เลือกเหล้าให้เป็น

คุณจะแปลกใจเมื่อรู้ว่าค็อกเทลหนึ่งแก้วมีพลังงานสูงถึง 700-800 แคลอรี เช่น ลองไอส์แลนด์ไอซ์ที หรือแซงเกรีย และสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่เพราะปริมาณเหล้า หากแต่เป็นปริมาณน้ำตาลที่สูงกว่าน้ำอัดลมเสียอีก ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงค็อกเทลที่มีส่วนผสมเกิน 3 อย่างเพราะยิ่งเยอะ แคลอรียิ่งมากตามมา 

เลี่ยง

แนะให้บอกลาค็อกเทลที่ใส่เหล้าผสมมิกเซอร์ที่มีน้ำตาลมากอย่างรัมแอนด์โค้ก วอดก้าแครนเบอรี่ วอดก้าผสมเครื่องดื่มชูกำลัง รวมถึงค็อกเทลไทยๆ ที่สมัยนี้นิยมใช้น้ำตาลสดหรือน้ำมะพร้าว เพราะน้ำผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้กล่องหรือคั้นสดล้วนมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมาก เช่นเดียวกับค็อกเทลที่มาเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เช่น มาการิต้าปั่นในแก้วทรงสูง หรือพิน่าโคลาด้าที่อุดมด้วยน้ำตาล หรือจะกามิกาเซ่สีฟ้า เลี่ยงได้ควรสั่งอย่างอื่น    

เลือก

ตัวเลือกที่ดีได้แก่ แชมเปญซึ่งมีราวๆ 90 แคลอรี ไวน์แดงและไวน์ขาวเพราะมีเพียง 120 แคลอรีต่อแก้วมาตรฐาน มีคาร์โบไฮเดรต 5-6 กรัม และที่สำคัญยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งนักโภชนาการชื่อดังอลัน อารากอน (Alan Aragon) เคยศึกษาเรื่องนี้โดยให้ระหว่างการไดเอต คนกลุ่ม A ดื่มไวน์ขาวหนึ่งแก้วทุกวัน ในขณะที่กลุ่ม B ดื่มน้ำองุ่น ผ่านไปสามเดือน ผลปรากฏว่ากลุ่ม A ลดน้ำหนักตัวได้มากกว่า ถึงแม้ผลการศึกษาไม่ได้บอกเหตุผลชัดเจน แต่ก็ทำให้เห็นว่าการดื่มไวน์ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ได้ทำให้อ้วนขึ้นเมื่อเทียบกับน้ำองุ่น (ที่คนยังเข้าใจว่าเป็นอาหารสุขภาพ) หากเป็นสายเข้มการดื่มวิสกี้ออนเดอะร็อก ก็ช่วยลดปริมาณแคลอรีต่อแก้วได้ เพราะมีเพียง 64 แคลอรีเท่านั้น ส่วนคาร์โบไฮเดรตแทบไม่มี

ดังนั้นควรเลือกเครื่องดื่มให้สั้นกระชับที่สุด เช่น จินหรือวอดก้าผสมโซดาบีบมะนาว (แทนที่จะใส่โทนิกที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตสูง) เตกีลาใส่โซดาบีบมะนาว (หรือที่เรียกว่ามาการิต้าเวอร์ชันผอมนั่นเอง) หรือจะวิสกี้ผสมโซดาที่นักดื่มอาจติงว่าทำให้รสชาติเหล้าเสีย แต่ก็ยังดีกว่าหุ่นพัง เพียงแต่อย่าผสมกับน้ำอัดลมแล้วกัน
  

สำหรับการดื่มเบียร์อาจจะซับซ้อนหน่อย เพราะเบียร์สูตรปกติ (150 แคลอรี) ย่อมมีปริมาณแอลกอฮอล์และแคลอรีสูงกว่าสูตรไลต์ (105 แคลอรี) แต่โอกาสที่คุณจะดื่มไลต์มากกว่าก็สูงมากเช่นกัน เพราะด้วยรสชาติอันเบาบางจากเดิมดื่มแค่ 3 กระป๋องมีตึง แต่สำหรับไลต์เบียร์ดื่มไป 5-6 กระป๋องยังไม่รู้สึกอะไร คำนวณแล้วปริมาณแคลอรีและคาร์โบไฮเดรตที่เข้าสู่ร่างกายเยอะกว่าสูตรปกติอีก แต่ไลต์เบียร์จะเวิร์กกว่าในกรณีที่คุณสามารถหยุดตัวเองได้เพียง 1-2 กระป๋อง (คำถามคือคุณทำได้ไหมล่ะ?)     

อาหารก็มีส่วน

นอกจากเรื่องชนิดของเหล้าแล้ว อาหารก็สำคัญเช่นกัน เพราะหลายครั้งที่แอลกอฮอล์ทำให้ความยับยั้งชั่งใจต่ำ ตัดสินผิด หรือกินในสิ่งที่ปกติไม่คิดจะกิน เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ข้อไก่ทอด แหนมทอด ข้าวเกรียบทอด (สังเกตว่ากับแกล้มมักเป็นของทอดๆ มันๆ) สั่งพิซซ่ามากินตอนตีสอง ผับปิดต่อด้วยข้าวต้ม แวะเข้า 7-Eleven หรือหัวจะถึงหมอนอยู่แล้ว แต่ขอลุกไปต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสักชาม เหล่านี้คือตัวการที่ทำให้คุณน้ำหนักตัวขึ้นและบวมอืดในวันรุ่งขึ้น (ก็อาหารที่ว่ามาโซเดียมทั้งนั้น)


ทางแก้ที่เราแนะนำ

ให้กินข้าวไปให้พร้อม อัดไปให้แน่น เน้นโปรตีนและผักใบ และบอกตัวเองว่าคืนนี้เราจะไม่แตะกับแกล้มบนโต๊ะเด็ดขาด เพราะเราเลือกแล้วที่จะดื่ม! (ค็อกเทลสองแก้วมีค่าเท่าพิซซ่าหนึ่งชิ้นนะรู้ไหม)
นอกจากนั้นให้คุณดื่มค็อกเทลหนึ่งแก้วสลับกับน้ำเปล่าหนึ่งแก้ว ไม่ต้องรีบสั่งเหล้ามาเพิ่ม
อย่าลืมบอกพนักงานเสิร์ฟว่าไม่ต้องรินไวน์ในแก้วให้เมื่อเห็นว่าพร่อง พร้อมเมื่อไรจะเรียกมาเติมเอง
 

นี่คือวิธีที่ช่วยให้คุณลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ ลดแคลอรีที่เอาเข้าร่าง รวมถึงช่วยให้คุณสร่างเมาและบรรเทาอาการแฮง แถมยังได้สนุกกับคนรอบข้างแบบไม่พังอีกด้วย

รักษากิจวัตรประจำวันที่ทำอยู่

ไม่ใช่ว่าช่วงเทศกาลจะเป็นข้ออ้างให้คุณไม่ออกกำลังกาย เพราะการรักษาความต่อเนื่องคือเคล็ดลับของการรักษาหุ่นได้อย่างเห็นผล ดังนั้นหากคุณไม่อยากน้ำหนักตัวขึ้นในสองสัปดาห์ อย่าหยุดออกกำลังกาย เรารู้ว่ามันโหดกับการที่ต้องตื่นมาวิ่งหรือสควอตในสภาพซอมบี้ แต่จงทำต่อไป เพราะวันหนึ่งคุณจะคิดได้เองว่าเป้าหมายของคุณคืออยากผอมและมีสุขภาพที่ดี เมื่อนั้นคุณจะดื่มลดลงเอง หรืออย่างน้อยก็ดื่มแค่พอเป็นกระษัย
ความคิดเห็นที่ 3

แคลอรี่จำนวนมากในเบียร์ ตัวการร้ายทำให้กินเบียร์แล้วอ้วน 

เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีไขมัน ไม่น่าจะทำให้อ้วนได้?  ถึงแม้จะไม่มีไขมัน แต่ “เบียร์ให้พลังงานสูง” จึงเป็นเหตุผลว่า กินเบียร์ยังไงไม่ให้อ้วน นั้นทำได้ยาก! โดยแอลกอฮอลล์หนึ่งกรัมให้พลังงานสูงถึง 7 กิโลแคลอรี่ โดยเฉลี่ยแล้ว เบียร์หนึ่งกระป๋องให้พลังงานประมาณ 148 กิโลแคลอรี่ ซึ่งหากดื่ม 6 กระป๋องขึ้นไป จะได้พลังงานเกือบ 900 กิโลแคลอรี่ นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเพราะในหนึ่งวัน ร่างกายคนเราควรได้รับพลังงานประมาณราว 1,800 – 2,000 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ปริมาณมากทำให้พลังงานที่ร่างกายได้รับมากเกินกว่าพลังงานที่ใช้ไปจึงเกิดการสะสมและทำให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินได้ …แบบนี้นี่แหละกินเบียร์แล้วอ้วน ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม! หากใครยังสงสัยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น นอกจากแคลอรี่แอลกอฮอล์ในเบียร์แล้ว เบียร์ยังส่งผลกระทบต่างๆ ต่อร่างกาย มาดูคำอธิบายต่อไปนี้กัน!

แคลอรี่จำนวนมากในเบียร์ ตัวการร้ายทำให้กินเบียร์แล้วอ้วน 

 1. เบียร์มีแคลอรี่สูง เมื่อเปรียบเทียบในปริมาณลิตรต่อลิตร เบียร์อาจให้แคลอรี่สูงเทียบเท่ากับน้ำอัดลมเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีงานวิจัยที่พบว่าการดื่มแอลกอฮอล์อาจทำให้รู้สึกอยากอาหารด้วย แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็อาจทำให้นักดื่มกินอาหารเยอะขึ้นได้ นอกจากนั้น คนส่วนใหญ่มักไม่ตระหนักกันว่าเบียร์เป็นเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่สูง โดยผู้ที่ดื่มเบียร์แล้ว แต่ยังรับประทานอาหารปริมาณเท่าเดิม ก็อาจมีแนวโน้มได้รับแคลอรี่เกินจากเกณฑ์ที่กำหนดได้
 2. เบียร์ขัดขวางการเผาผลาญไขมัน กระบวนการย่อยสลายแอลกอฮอล์นั้นก่อให้เกิดของเสียที่เรียกว่าอะซิเตทและอะซีตัลดีไฮด์ เมื่อสมองตรวจจับสารทั้ง 2 ชนิดนี้ได้ จะส่งสัญญาณให้ร่างกายหยุดเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในตัว ในขณะเดียวกันก็สั่งให้ร่างกายแปลงของเสียที่ย่อยจากแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปให้กลายเป็นไขมันด้วย การดื่มเบียร์เป็นประจำจึงอาจทำให้ระดับไขมันในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น
 3. เบียร์มีสารไฟโตเอสโตรเจน ไฟโตเอสโตรเจนเป็นสารที่ถูกสร้างขึ้นโดยพืช ต้นฮอปส์ที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการหมักเบียร์จัดเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีสารไฟโตเอสโตรเจนสูง มีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจน การดื่มเบียร์จึงอาจส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายของเพศชาย ด้วยเหตุนี้ ผู้ชายที่ดื่มเบียร์จึงอาจเกิดภาวะฮอร์โมนแปรปรวน อันเป็นปัจจัยหนึ่งที่อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดไขมันรอบเอวได้  

บวมเบียร์ลดยังไง?  รวมการแก้ปัญหาลดอาการท้องอืดบวมหลังจากดื่มหนักและการออกกำลังกำจัดพุงเบียร์

ในต่างประเทศได้มีการบัญญัติคำศัพท์สำหรับผู้ที่มีภาวะอ้วนลงพุงจากการดื่มเบียร์ไว้ว่า “Beer Belly” เนื่องจากผู้ที่มีอาการบวมเบียร์มักจะมีลักษณะหน้าท้องบวม แต่ส่วนอื่นๆ มักเป็นตามปกติคือ แขน ขา หน้าอก มีลักษณะเท่าเดิม อาจมีอาการบวมช่วงคางและคอมากขึ้นบ้าง แม้ว่าจะออกกำลังกายเป็นประจำแต่ไม่ได้ลดการดื่มเบียร์ลงก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ ยิ่งหากทุกครั้งที่ดื่มเบียร์ มีกับแกล้มที่เป็นอาหารไขมันสูง ต่อให้ออกกำลังกายแบบจริงจัง ก็ยากที่จะลดไขมันสะสมได้หมด แม้ว่าพุงนั้นไม่ใช้ผลโดยตรงของการดื่มเบียร์มาก แต่ปัญหาอยู่ที่การได้ปริมาณแคลอรี่มาก แต่ขยับเนื้อขยับตัวไม่เพียงพอ โดยทั่ว ๆ แอลกอฮอล์ ซึ่งรวมไปถึงไวน์ และเหล้าด้วยนั้น ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วยกันทั้งหมด เพราะตับของเราจะเผาผลาญแอลกอฮอล์ก่อนไขมัน และเบียร์ ก็มีคาร์โบไฮเดรตเยอะ ซึ่งก็ทำให้ได้รับปริมาณแคลอรี่สูงเช่นกัน โดยผู้ชายมีแนวโน้มที่จะสะสมไขมันเอาไว้ที่หน้าท้องมากกว่าผู้หญิง และไขมันที่หน้าท้องนี้ ก็มีความเกี่ยวพันธ์กับปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือโรคความดันโลหิตสูง ดังนั้น เมื่อคุณต้องการจะกำจัดไขมันหน้าท้องบวมเบียร์นี้ แน่นอนว่า คุณต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกาย รวมถึงแนะนำวิธีการลดอาการท้องอืดบวมหลังจากดื่มหนัก โดยมีรายละเอียดดังนี้

บวมเบียร์ลดยังไง? 

 1. ทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร หลังจากสุดสัปดาห์ของการดื่มแอลกอฮอล์และการนอนหลับพักผ่อนเพียงนิดเดียว ร่างกายของคุณจะโหยหาสารอาหารมากๆ “ไข่” นั้นเต็มไปด้วยกรดอะมิโน อย่างเช่นซิสเตอีน (Cysteine) และทอรีน (Taurine) ซิสเตอีนช่วยขจัดสารพิษจากร่างกายหลังจากตับของคุณทำงานเสร็จจากแอลกอฮอล์แล้วเรียบร้อย และทอรีนช่วยเพิ่มการทำงานของตับและช่วยปกป้องตับ อาหารจำพวกผักใบเขียวและกล้วยต่างๆ มีส่วนประกอบของตัวโพแทสเซียม ซึ่งเป็นอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญซึ่งมักจะหมดลงหลังจากคุณดื่มในช่วงสุดสัปดาห์  แนะนำให้ใส่ผักขมและกล้วยลงในเครื่องปั่น หลังจากนั้นเติมผงโปรตีนลงไปนิดหน่อยและเตรียมพร้อมที่จะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกครั้งได้เลย
 2. ทานตัวโพรไบโอติกส์ โพรไบโอติกส์ (Probiotics) เป็นจุลินทรีย์มีชีวิตที่ส่งเสริมระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน พวกมันถูกเรียกว่าเป็นแบคทีเรียที่เป็นมิตร และดีต่อสุขภาพ และเชื่อว่าจะช่วยฟื้นฟูสมดุลตามธรรมชาติของแบคทีเรียในลำไส้ของคุณได้  การทานอาหารหมักดองที่มีตัวโพรไบโอติกส์มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากโดยเฉพาะระบบการย่อยอาหาร ลองกะหล่ำปลีดอง (Sauerkraut) กิมจิหรือมิโซะ เพื่อช่วยแบคทีเรียในลำไส้ของคุณ การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยโพรไบโอติกส์จะช่วยปรับและควบคุมแบคทีเรียในลำไส้และบรรเทาอาการท้องผูกได้ด้วย
 3. การควบคุมอาหาร หยุดกินอาหารแปรรูป น้ำตาลและผลิตภัณฑ์จากนม การเลือกอาหารที่จะรับประทานเข้าไปจึงเป็นสิ่งสำคัญ เลือกอาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป และมีคุณค่าต่อร่างกายเป็นหลัก รวมทั้งอาหารที่มีโปรตีนสูง นอกจากนี้ งดของว่างและมือดึก แม้อาหารแปรรูปอาจจะเป็นตัวเลือกที่สะดวกมากแต่ก็เต็มไปด้วยสารปรุงแต่ง สีสังเคราะห์ โซเดียม สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent) สารกันบูด และสารให้ความหวานแทนน้ำตาลมากมาย สิ่งเหล่านี้จะขัดขวางการย่อยและสามารถนำไปสู่ภาวะแบคทีเรียไม่สมดุลในลำไส้ใหญ่และลำไส้เล็กได้ ซึ่งสามารถนำไปสู่อาการท้องอืดได้นั่นเอง  การกินน้ำตาลก็จะมีผลกระทบแบบเดียวกัน การบริโภคมากเกินไปอาจนำไปสู่ความไม่สมดุลของทั้งแบคทีเรียที่มีประโยชน์และแบคทีเรียที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์และทำให้ท้องอืดได้ อย่าโดนหลอกด้วยคำว่าสารให้ความหวานเพราะมันทำลายแบคทีเรียในลำไส้ได้เช่นกัน และยังสามารถเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดแก๊สและอาการท้องอืด เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์จากนมเลย  ทั้งนม ชีสและผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหมด สามารถเป็นต้นตอสาเหตุของการรบกวนลำไส้ได้ โดยเฉพาะกับคนที่มีอาการแพ้แลคโตส ในวันที่ร่างกายของคุณกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้สมดุลต่างๆ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหมดเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง
 4. รักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ การดื่มน้ำเยอะๆ สามารถช่วยลดอาการท้องอืดได้ การขาดน้ำและความไม่สมดุลของอิเล็กโทรไลต์สามารถหยุดยั้งการย่อยอาหารและทำให้อาการท้องอืดรุนแรงขึ้นได้มากกว่าเดิมด้วย  เมื่อร่างกายของคุณพยายามปรับสมดุลจากผลกระทบของความไม่สมดุลของอิเล็กโทรไลต์ จะทำให้เกิดการกักเก็บน้ำส่วนเกิน น้ำมะพร้าวและน้ำแร่สามารถช่วยเติมเชื้อเพลิงให้กับร่างกายได้อีกครั้ง และช่วยลำเลียงสารพิษออกได้ด้วย
 5. การออกกำลังกายเบาๆ และกิจกรรมเผาผลาญไขมันที่ไม่ใช่การออกกำลังกาย สามารถลดอาการท้องอืดบวมหลังจากดื่มหนักและกำจัดไขมันหน้าท้องบวมเบียร์ได้ การออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่น โยคะ พิลาทิส หรือการเดินในสวนสาธารณะจะได้ผลที่ดีมาก มันสามารถแก้อาการข้างเคียงบางอย่างของการปาร์ตี้หนักๆ ได้ ดังนั้นคุณจะหายจากอาการท้องอืดและอาการปวดได้เร็วขึ้น การออกกำลังกายเบาๆ สามารถช่วยกระตุ้นทางเดินของแก๊สผ่านบริเวณย่อยอาหารที่จะช่วยขับสารพิษออกด้วย ในส่วนกิจกรรมเผาผลาญไขมันที่ไม่ใช่การออกกำลังกาย หรือที่เรียกว่า NEAT หรือ Non-exercise activity thermogenesis เช่น การเดินไปทำงานตอนเช้า และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วยให้มีการเผาผลาญนั้น จัดว่าเป็น NEAT ทั้งหมด กิจกรรมเหล่านี้ควรทำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ และวิธีง่ายๆ อย่างหนึ่ง ก็คือพยายามอย่านั่งติดเก้าอี้ตลอดทั้งวัน ขยับเขยื้อนลุกเดินบ่อย ใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟต์ และจอดรถให้ไกลที่ทำงานออกไปอีกสักหน่อย เพียงแค่นี้ ก็ช่วยการเผาผลาญในแต่ละวันให้มากขึ้นได้แล้ว
 6. กระตุ้นระบบพลังงานและการการเผาผลาญ หรือที่เรียกว่า Metabolic Conditioning คุณอาจจะเคยสังเกตเห็นว่า ในคลาสฟิตเนสนั้น จะมีคนกลุ่มหนึ่งที่เคลื่อนไหวแบบไม่มีหยุด ซึ่งในข้อนี้ ไม่ได้หมายถึง Zumba และ CrissFit แต่พวกเขากำลังทำในส่วนที่เรียกว่าเป็น Nonstop part หลังจากการออกกำลังกายอย่างหนัก และสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเรียกว่าเป็น met-cons หรือ Metabolic conditioning ซึ่งก็เหมือนกับ HIIT ฝึกหนักสลับเบา กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เร่งการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด สลับกับการเร่งอัตราการเผาผลาญ
 7. ใช้เทคนิคในการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เลือกท่าที่จะช่วยให้ข้อต่อ และกล้ามเนื้อแข็งแรง ขณะเดียวกับไขมันก็ถูกเผาผลาญไป เช่นการยกน้ำหนัก ตั้งเป้าหมายไว้ว่า การยกน้ำหนักนั้น เพื่อสร้างความแข็งแรง ยิ่งนานวัน ความแข็งแรงก็เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเทคนิคนี้ ยังช่วยแก้ปัญหาผิวหนังเหี่ยว หย่อนคล้อย หลังการลดน้ำหนักให้คุณได้ด้วย
 8. Afterburn หรือ EPOC ย่อมาจาก Excess post oxygen consumption ซึ่งก็หมายถึง แคลอรี่ ที่เราเผาผลาญ หลังการออกกำลังกาย การออกกำลังกายหนักและต่อเนื่อง จะทำให้มีการเผาผลาญสูง โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ High Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายแบบเข้มข้น สลับกับผ่อนคลาย เช่น การวิ่งเร็วมาก สลับกับวิ่งช้า ๆ นั่นเอง คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการสลับเร็วและช้าในอัตรา 1:1 ก่อน แล้วค่อย ๆ ขยับเป็น 2:1 แล้วค่อย ๆ เพิ่มความเข้มข้นเข้าไป วิธีนี้จะช่วยสลายไขมันหน้าท้องให้คุณได้เร็วขึ้น
ความคิดเห็นที่ 4
เหตุผลที่ผู้หญิงไม่ควร ดื่มเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

1. ผู้หญิงดื่มเหล้าทำให้ผิวเสีย มีริ้วรอยก่อนวัย เพราการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ปัสสาวะบ่อยจึงส่งผลให้ผิวแห้ง ร่างกายสูญเสียน้ำ ซึ่งทำให้ผิวมีริ้วรอย หน้าเหี่ยว แก่ไว นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังทำให้ร่างกายขาดวิตามินบี ซึ่งการขาดวิตามินบีจะทำให้ผิวหนังแห้ง เหี่ยว เป็นสิว คันตามผิวหนัง ผิวแห้งแตกลาย

2. ผู้หญิงดื่มเหล้าเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพราะแอลกอฮอล์ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้เซลล์มะเร็งชนิดตอบสนองต่อฮอร์โมนเจริญเติบโต จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์วันละแก้วเป็นประจำ ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม

3. ผู้หญิงดื่มเหล้าทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดโรคอ้วน ลงพุง โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง เพราะแอลกอฮอล์ให้พลังงานสูงมากเกือบเท่าไขมัน โดยเฉพาะผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ผสมกับน้ำผลไม้หรือน้ำอัดลมที่มีน้ำตาลมาก ก็ยิ่งเพิ่มพลังงานให้สูงขึ้นมากกว่าปกติ

4. ผู้หญิงดื่มเหล้า พบว่าสมองของผู้หญิงได้รับผลกระทบจากแอลกอฮอล์มากกว่าสมองของผู้ชาย ผู้หญิงจะสูญเสียเซลล์สมองเร็วกว่าผู้ชาย แม้ผู้หญิงจะดื่มน้อยกว่าผู้ชายก็ตาม
5. ผู้หญิงดื่มเหล้าทำให้มีการสร้าง estrogen (ฮอร์โมนเพศหญิง) สูงจึงเป็นสาเหตุให้เกิดสมรรถภาพทางเพศลดลง

6. ผู้หญิงดื่มเหล้ามีแนวโน้มและความเสี่ยงสูงที่จะถูกทำร้ายร่างกาย ถูกล่วงละเมิดทางเพศ และถูกข่มขีน

7. ผู้หญิงดื่มเหล้าจะมีโรคแทรกซ้อน และเกิดโรคอื่นๆ จากเหล้าได้มากกว่าผู้ชายเมื่อดื่มสุราปริมาณเท่ากัน เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคตับอักเสบ โรคตับแข็ง มะเร็งปาก มะเร็งปอด มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับอ่อน

8. ผู้หญิงดื่มเหล้า ทำลายระบบประสาท ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า สับสน หัวใจเต้นเร็ว อารมณ์ฉุนเฉียว อาจมีอาการชักประสาทหลอน และถ้าดื่มแอลกอฮอล์ร่วมกับยาที่กดประสาท เช่น ยานอนหลับ ยากล่อมประสาท จะเสริมฤทธิ์กันทำให้มีอันตรายมากขึ้นได้ บางรายอาจจะทำให้เกิดโรคจิต และหลอดเลือดสมองแตก


9. ผู้หญิงดื่มเหล้าจนเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง จะมีใบหน้าบวมฉุ หน้าแดง ตาแดง ผิวหนังคล้ำ มือสั่น ลมหายใจมีกลิ่นแอลกอฮอล เบื่ออาหาร ร่างกายซูบผอม

10. ผู้หญิงดื่มเหล้าในช่วงตั้งครรภ์ ตั้งท้องจะทำให้มีความเสี่ยงในการแท้งลูกได้ หรือเด็กเกิดมาน้ำหนักน้อย มีปัญหาต่อสุขภาพ เช่น โรคหัวใจ ระบบทางเดินหายใจ ปากแหว่ง เด็กจะมีปัญหาทางสมอง สมาธิไม่ค่อยดี การเรียนรู้ต่ำกว่าปกติ คิดช้า ความสามารถในการควบคุมพฤติกรรมไม่ค่อยดี และอาจมีแนวโน้มที่จะติดยาเสพติด ติดเหล้าได้ง่ายเมื่อโตขึ้น
Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#spy กี่แคล    #กินสปายมีประโยชน์ไหม    #สปาย มีน้ำตาล ไหม    #เบียร์กับสปาย อันไหนอ้วนกว่ากัน    #สปายสีไหนแรงสุด    #กินสปายก่อนนอน    #สปายเป็นเหล้าไหม    #วิธีแก้เมา สปาย    #กินเบียร์วันละกระป๋อง อ้วน ไหม    #ผู้หญิงกินเบียร์ pantip    #น้ำอัดลม กับ เบียร์ อันไหน อ้วน กว่ากัน    #กินเหล้าอ้วนไหม    #กินเบียร์แล้วอ้วน ทําไงดี    #กินเบียร์ลดความอ้วน    #กินเบียร์วันละขวด อ้วน ไหม    #อ้วนเบียร์ ลดยังไง    #กินเบียร์ยังไงไม่ให้บวม    #ผู้หญิงกินเบียร์อ้วนไหม    #กินเหล้ายังไงไม่ให้บวม    #กินเบียร์แล้วอ้วน ทํา ไง ดี    #ผู้หญิงกินเบียร์ทุกวัน    #งด เบียร์ ลดความอ้วน    #อ้วน เบียร์ ลด ยัง ไง    #กินเหล้ายังไงไม่ให้อวก    #กินอะไรก่อนกินเหล้า ไม่เมา    #กินเหล้ายังไงให้เมาเร็ว    #กินเหล้ายังไงไม่ให้เมา pantip    #ยากินเหล้าไม่เมา7-11ราคา    #กินเหล้ายังไงให้เมาช้า    #กินเหล้ายังไงไม่ให้อ้วน    #กินเบียร์ยังไงไม่ให้เมาเร็ว    #บวมเบียร์ ลงพุง    #กินเบียร์แล้วอ้วน pantip    #ดื่มเบียร์ยังไงไม่ให้อ้วน    #บวมเบียร์ pantip    #งด เบียร์ ลด บวม    #ยาลดบวมเหล้า    #กินโซจูอ้วนไหม pantip    #ทํา IF ดื่มแอลกอฮอล์    #กินเบียร์ยังไงไม่ให้เมา    #กินเหล้ายังไงไม่ให้เมา    #ทํา if กินเหล้าได้ไหม    #กินเบียร์ยังไงไม่ให้อ้วน pantip    #ผู้หญิง กินเบียร์ อ้วน ไหม    #กินสปายอ้วนไหม pantip   


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90